Đại sứ Antonio Alessandro đến thăm và dự giờ tiết học tiếng Italia đầu tiên tại THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ Antonio Alessandro đến thăm và dự giờ tiết học tiếng Italia đầu tiên tại THPT Chuyên Ngoại ngữ

Ngày 18/9/2019, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN) vinh dự được đón Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonion Alessandro đến thăm và dự giờ tiết học tiếng Italia đầu tiên tại trường.

Theo chủ trương phát triển thêm các ngoại ngữ mới của Trường Đại học Ngoại ngữ, từ năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bắt đầu triển khai giảng dạy tiếng Italia như là môn Ngoại ngữ 2. Lớp học đầu tiên có 19 học sinh đăng ký tham gia, do các giáo viên đến từ Đại sứ quán Italia giảng dạy.

Ở buổi học đầu tiên, các em học sinh đã được làm quen với tiếng Italia qua những từ vựng, hội thoại đơn giản. Bà Maria Benimeo – Tham tán Văn hóa và Giáo dục của Đại sứ quán Italia đã trực tiếp đứng lớp và truyền cảm hứng học tiếng Italia cho các em.

Bà Maria Benimeo dạy học sinh cách phát âm tiếng Italia

Dạy phát âm cho từng bạn

Đại sứ Antonio Alessandro bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam từ tháng 11/2018. Từ đó đến nay, ông rất quan tâm đến việc phát triển, phổ biến ngôn ngữ này tại Việt Nam. Đại sứ quán Italia và Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã triển khai nhiều chương trình hợp tác.

Đến dự tiết học tiếng Italia, Đại sứ Antonion Alessandro đã giao lưu, nói chuyện với các em học sinh. Chứng kiến các em học tập sôi nổi, thể hiện rõ mong muốn học tiếng Italia, Đại sứ cảm thấy rất vui và kỳ vọng lớp học nhỏ này sẽ góp phần đưa tiếng Italia phổ biến tại Việt Nam hơn.

Tặng mũ có cờ Italia cho các em học sinh

Học chuyên tiếng Anh, em Vi Yến cho biết bản thân muốn khám phá tiếng Italia và nước Italia thơ mộng nên đã chọn ngôn ngữ này là Ngoại ngữ 2. Em cảm thấy đây là lựa chọn rất chính xác vì cô giáo dạy cực kỳ dễ hiểu và đã tạo ra một lớp học mà vui thú vị. Vi Yến cũng rất vui khi được gặp và trò chuyện với Đại sứ Antonion Alessandro.

Trước khi ra về, Đại sứ Antonion Alessandro và các học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã cùng chụp những bức ảnh kỷ niệm để lưu lại thời khắc tiếng Italia bắt đầu được giảng dạy tại THPT Chuyên Ngoại ngữ.

“Với chính sách ưu đãi hiện nay của chính phủ Ý, 90% sinh viên du học tại Ý đều được nhận học bổng với mức học bổng cao. Học Ngoại ngữ 2 tiếng Ý sau ba năm, các CNNer sẽ có đủ trình độ để du học tại Ý. Du học Ý, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thành công vì mọi con đường đều dẫn đến thành Rome nhưng du học Ý là con đường ngắn nhất!”____ Bà Maria Benimeo khẳng định.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media