Đại diện Quỹ Eurasia Nhật Bản làm việc và thuyết giảng tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại diện Quỹ Eurasia Nhật Bản làm việc và thuyết giảng tại ULIS

Ngày 18/10/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp đón và làm việc với đại diện Quỹ Eurasia Foundation Nhật Bản. Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại diện quỹ đã có một buổi giảng dạy, trao đổi trực tiếp với sinh viên trường.

Tham dự buổi họp, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có sự hiện diện của Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐTV HT&PT và Mạng lưới cựu HSSV Nguyễn Lân Trung, Trưởng phòng HPT Lưu Mạnh Kiên; Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam Trần Hữu Trí. Về phía khách mời có đại diện Quỹ là GS. Joon-Kon Chung.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã bày tỏ sự kỳ vọng về việc hợp tác nghiên cứu giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Quỹ tài trợ. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng đưa ra đề xuất về những chương trình hợp tác nghiên cứu với các thành viên trong chuỗi trường Đại học do quỹ One Asia tài trợ.

Cũng trong cuộc họp, Chủ tịch HĐTV HT&PT Nguyễn Lân Trung đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc liên kết cộng đồng châu Á, và qua đó đề xuất ý kiến rằng nên có những cuộc gặp gỡ thường xuyên hơn giữa các chuyên gia trong vấn đề này. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Lân Trung đã giới thiệu môn học “Tìm hiểu Cộng đồng châu Á” mà Nhà trường đang triển khai giảng dạy và bày tỏ mong muốn sẽ được nhận sự hỗ trợ về các nghiên cứu khoa học từ Quỹ trong thời gian tới. 


Trao đổi với Nhà trường, đại diện Quỹ Eurasia Foundation – GS. Joon-Kon Chung đã một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của tính cộng đồng, đặc biệt là trong khu vực châu Á. Đồng thời ông cũng mong muốn tăng cường sự giao lưu và học hỏi giữa các cộng đồng chuyên môn, bắt đầu với những giáo sư, cán bộ nghiên cứu và giảng dạy của các trường, tổ chức liên quan.

Phần một của buổi làm việc kết thúc với màn trao quà và chụp hình lưu niệm.

Tiếp nối chương trình, GS. Joon-Kon Chung đã tham gia thuyết giảng và giao lưu cùng các sinh viên ULIS. Với chủ đề “Towards a new community” (Tiến tới cộng đồng mới), Giáo sư đã truyền đạt những kiến thức, những góc nhìn mới về những vấn đề xã hội, về khái niệm và tính cộng đồng, và về tư duy đa chiều.

Đặc biệt, cuối buổi chia sẻ, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu hỏi đáp cùng giáo sư. Các bạn đã rất tích cực tham gia đặt câu hỏi và thảo luận cùng Giáo sư về chủ đề bài giảng.

Buổi gặp mặt giữa Nhà trường và đại diện Quỹ Eurasia Foundation Nhật Bản cũng như buổi giao lưu của GS. Joon-Kon Chung và sinh viên ULIS đã diễn ra trên tinh thần xây dựng tích cực, đem tới nhiều cơ hội lớn cho sự hợp tác và phát triển của Quỹ với Trường Đại học Ngoại ngữ trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

Diệu Anh-Trương Phượng/ĐSTT