[UNC 2023] Hội thảo quốc tế “Đổi mới sáng tạo tại các trường Đại học: Mô hình phát triển thực tiễn và hợp tác các bên liên quan” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 17/12/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Dự án SILKEN (Social Innovation Linkages for Knowledge Exchange Network) Vietnam tổ chức Hội thảo quốc tế “Đổi mới sáng tạo tại các trường Đại học: Mô hình phát triển thực tiễn và hợp tác các bên liên quan” trong khuôn khổ Hội thảo UNC2023. Hội thảo được tổ chức tại trụ sở của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và đã thu hút hơn 200 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự Hội thảo có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các cộng đồng chuyên môn COP, giảng viên và sinh viên quan tâm.

Đặc biệt, Hội thảo vinh dự được đón tiếp Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia Đỗ Tiến Thịnh và cán bộ Trung tâm, Chuyên gia độc lập chuyển đổi số kinh tế số Nguyễn Đức Dũng và các diễn giả tham gia trình bày tại Hội thảo.

Mở đầu Hội thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia Đỗ Tiến Thịnh đã bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng các đơn vị giáo dục để nâng cao vai trò của đổi mới sáng tạo, chia sẻ những kinh nghiệm và đẩy mạnh các hoạt động đổi mới sáng tạo.

Trong phát biểu của mình, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia vì đã phối hợp với Nhà trường tổ chức Hội thảo này. Thầy cũng chia sẻ các hoạt động đổi mới sáng tạo tại Nhà trường và hy vọng thông qua hội thảo các hoạt động đổi mới sáng tạo sẽ được thúc đẩy hơn nữa.

Tiếp đó, Chuyên gia độc lập chuyển đổi số kinh tế số Nguyễn Đức Dũng đã trao tặng những bộ sách quý về đổi mới sáng tạo đến Nhà trường.

Trong buổi hội thảo, 11 báo cáo tham luận đã được trình bày. Mỗi một báo cáo đều thể hiện những khía cạnh ảnh hưởng tích cực của công tác đổi mới sáng tạo đến các hoạt động giáo dục.

Báo cáo 1: Cách tiếp cận và triển khai công tác ĐMST tại Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN – TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh

Báo cáo 2: UK/VN – Partnering for practical ELT and EdTech innovations – Ông Davide Guarini Gilmartin, Hội đồng Anh

Báo cáo 3: Thúc đẩy ĐMST ở doanh nghiệp thông qua hình thức hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp – Bà Lê Mỹ Nga, ĐH Duy Tân

Báo cáo 4: Sáng tạo sản phẩm công nghệ thông qua nghiên cứu, giảng dạy và hoạt động chuyên môn – TS. Phùng Thùy Linh, Đại học Chatham ở thành phố Pittsburgh, Pennsylvania, USA

Báo cáo 5: Mô hình hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và tập đoàn HANCOM, tập đoàn YES của Hàn Quốc – TS. Đỗ Minh Hoàng, Đại diện dự án của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN

Báo cáo 6: Thúc đẩy năng lực chuyển giao sản phẩm KHCN và thương mại hóa trong hợp tác giữa trường ĐH và DN – ThS. Phạm Tuấn Hiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội

Báo cáo 7: Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Dự án phát triển trường đại học trọng điểm về Hàn Quốc học – ULIS AKS CORE – TS. Trần Thị Hường, Giám đốc Dự án ULIS AKS CORE, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, ULIS

Báo cáo 8: Quá trình triển khai ươm tạo và kết quả ĐMST của SV tại Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN – ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh, GĐ Trung tâm ĐMST của Trường ĐHNN-ĐHQGHN

Báo cáo 9: Mô hình kết nối người học tiếng Anh với giáo sinh và giáo viên trường ĐH Ngoại ngữ qua ứng dụng app công nghệ – TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Phòng KHCN và CEO Bùi Thị Hoàng Điêp, Công ty Ejoy Learning

Báo cáo 10: Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn kết doanh nghiệp định hướng trường đại học khởi nghiệp đổi mơia sáng tạo – Kinh nghiệm tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành – ThS. Huỳnh Hồng Mai, PGĐ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp, Đại học Nguyễn Tất Thành

Báo cáo 11: Hành trình ươm tạo dự án ĐMST: Sử dụng công nghệ AI theo dõi người ốm, người già, khuyết tật qua camera – Dự án SV, Trung tâm KN và Sáng tạo Xã hội, Trường ĐHKTQD

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh phát biểu bế mạc Hội thảo

Cũng trong chương trình, sinh viên Nhà trường đã được tham quan, trải nghiệm tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Hội thảo quốc tế “Đổi mới sáng tạo tại các trường Đại học: Mô hình phát triển thực tiễn và hợp tác các bên liên quan” đã kết thúc tốt đẹp và mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa tích cực.

ULIS Media