Công đoàn ĐHQGHN trao quà cho cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Công đoàn ĐHQGHN trao quà cho cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn năm 2017

Nhân dịp đón xuân Đinh Dậu, ngày 17/1/2017, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức buổi gặp mặt thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị trong ĐHQGHN.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà.

vnu-cong-doan-trao-qua-cho-can-bo-2

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh Văn Hường cho biết, những năm gần đây, Công đoàn ĐHQGHN nói chung và các Công đoàn cơ sở nói riêng đã có nhiều hoạt động đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong đó có hoạt động quyên góp, giúp đỡ các công đoàn viên đương nhiệm có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN cũng nhấn mạnh rằng, những nỗ lực vượt qua khó khăn, bệnh tật và luôn tích cực đóng góp vào các hoạt động chung của các thầy cô chính là tấm gương để nhiều người noi theo và làm nên những giá trị tốt đẹp trong văn hoá, lối sống của cán bộ, viên chức, công đoàn viên ĐHQGHN.

vnu-cong-doan-trao-qua-cho-can-bo-1

Năm nay là năm thứ 3 Công đoàn ĐHQGHN thực hiện hoạt động có ý nghĩa này. Tại buổi lễ, Công đoàn ĐHQGHN đã trao 13 suất quà, mỗi suất trị giá 5.000.000đ cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của ĐHQGHN trong đó có 01 cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ.

Năm học 2015 – 2016, Công đoàn ĐHQGHN đã tích cực tham gia các hoạt động chung của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ĐHQG, ĐH Vùng và Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, Công đoàn ĐHQGHN đã quyên góp hơn 600 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Định và Khánh Hòa. Ngoài ra, Công đoàn ĐHQGHN cũng đã ủng hộ 60 triệu đồng tiền mặt cùng quần áo, đồ dùng học tập với tổng trị giá khoảng 260 triệu đồng cho học sinh 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; Thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên nhân dịp ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

 Theo Hương Giang – Quốc Toản (VNU Media)