Chung kết Toàn quốc Olympic tiếng Anh chuyên– E4US 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết Toàn quốc Olympic tiếng Anh chuyên– E4US 2019

Ngày 22/11/2019,Trong đêm chung kết Toàn quốc Olympic tiếng Anh chuyên – E4US 2019 được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và các cổ động viên để vinh dự giành được ngôi vị quán quân của cuộc thi.

Được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, sự hỗ trợ từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, tiếp nối những mùa thi trước, Chương trình Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc 2019 với tên gọi E4US Contest đã quay trở lại và thu hút 74 đơn vị trên cả nước tham gia.

Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị từ đó khích lệ động viên phong trào học tiếng anh trên cả nước. Với chủ đề “Sinh viên với phát triển bền vững”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua chính khả năng tiếng Anh.

Vòng loại của chương trình đã nhận được 91 Video dự thi đến từ 74 trường Đại học, học viện, cao đẳng như một bức tranh đa màu sắc về sinh viên toàn quốc cũng như tạo ra cộng đồng để hơn 700,000 sinh viên cả nước được thực hành và trau dồi tiếng Anh. Chung kết toàn quốc diễn ra vào tối ngày 22/11/2019 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo với sự tranh tài của 05 đội thi đến từ: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

Đến dự với chung kết có đồng chí Nguyễn Hải Minh – Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Trần Trọng Hưng – Phó Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, các đồng chí lãnh đạo các ĐHQG, ĐH Vùng, các đơn vị có đội dự thi. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – đơn vị tổ chức cuộc thi có PGS.TS Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức. Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Trần Trọng Hưng và PGS.TS Lâm Quang Đông đã khẳng định sức hút, ý nghĩa của cuộc thi đối với sinh viên cả nước cũng như phong trào học tiếng Anh mà Đề án Ngoại ngữ Quốc gia chú trọng phát triển trong thời gian qua.

Phát biểu trong vòng Chung kết, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông bày tỏ niềm vinh dự của Nhà trường khi được giao phó nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc và gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các đơn vị có đội thi tham gia đêm Chung kết, các đội thi và các bạn sinh viên vì đã đến tham dự chương trình. Ngoài ra, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội, các đơn vị giáo dục và các nhà tài trợ vì sự ủng hộ to lớn trong suốt thời gian Trường Đại học Ngoại ngữ thực hiện chương trình.

Đêm Chung kết diễn ra sôi nổi với 03 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Hùng biện không chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh, khả năng sân khấu, sự sáng tạo, tài năng cũng như hiểu biết về chủ đề phát triển bền vững mà còn tạo nên bức tranh đa màu sắc và gắn kết sinh viên trên cả nước.

Chung cuộc, mặc dù cả 5 màn trình diễn đều được đánh giá hết sức chuyên nghiệp và xuất sắc, tuy nhiên bằng kỹ năng trả lời câu hỏi tốt hơn, sử dụng quỹ thời gian hợp lý hơn và gây hứng thú cũng như tạo sự kết nối với khán giả nhiều hơn nên đội thi đến từ Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và các cổ động viên để vinh dự giành được ngôi quán quân của cuộc thi.

GIẢI BA đã thuộc về:

  1. Đội thi Học viện Báo chí và Tuyên truyền
  2. Đội thi Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng

GIẢI NHÌ đã thuộc về: Đội thi Đại học Y Hà Nội

GIẢI NHẤT thuộc về: Đội thi Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM

Giải ĐẶC BIỆT thuộc về Đội thi Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Và chuyến du lịch trải nghiệm trong nước đã xứng đáng thuộc về đội thi đến từ Đội thi Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Hẹn gặp lại các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Anh trong cả nước ở những cuộc thi sắp tới.

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

ĐTN-HSV & ULIS Media