Chung kết cuộc thi video du lịch mùa 3 “Việt Nam tôi yêu” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết cuộc thi video du lịch mùa 3 “Việt Nam tôi yêu”

Ngày 21/12/2023, tại hội trường Sunwah đã diễn ra chung kết cuộc thi video du lịch mùa 3 “Việt Nam tôi yêu” do Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp – Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Tham dự chung kết, về phía Trường Đại học Ngoại Ngữ có sự hiện diện của: Thầy Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng; Cô Đặng Thị Thanh Thuý – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp; Đại diện Phòng Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên cùng các thầy cô và sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp.

Về phía khách mời doanh nghiệp, ban giám khảo có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo nhiều công ty du lịch, lữ hành nổi tiếng: Ông Vũ Văn Tuyên – Giám đốc công ty Travelogy – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Cộng đồng Việt Nam; Ông Nguyễn Minh Thắng – Giám đốc công ty Lotus Tours; Bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Giám đốc Marketing công ty Au Fil du Vietnam; Ông Đỗ Quang Dương – Giám đốc Marketing công ty Horizon Vietnam travel; Bà Trần Thị Thu Hà – Giám đốc Marketing công ty Asia Aventura; Ông Nguyễn Bảo Anh – Phụ trách Social Media Công ty Vietnam Découverte.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn gửi lời cảm ơn Khoa NN&VH Pháp đã tích cực triển khai cuộc thi này đến mùa thứ ba. Đây là một cuộc thi không chỉ có ý nghĩa phát triển kỹ năng tiếng và xây dựng video mà còn góp phần quảng bá cho du lịch Việt Nam đến với cộng đồng Pháp ngữ.

Phó Hiệu trưởng chia sẻ thêm: “Khoa Pháp luôn đi tiên phong trong việc thay đổi hình thức kiểm tra đánh giá, biến những thứ tưởng rằng là khô khan, chủ quan trở thành những video vô cùng xuất sắc”.

Cuộc thi “Le Vietnam, mon amour” năm 2023 (Việt Nam tôi yêu) là cuộc thi làm video giới thiệu về văn hóa và các địa điểm du lịch Việt Nam khuôn trong khuôn khổ học phần “Nhập môn khoa học du lịch”. Cuộc thi “Le Vietnam, mon amour” được tổ chức lần đầu vào năm 2021 và đây là năm thứ ba cuộc thi được tổ chức.

Hình thức kiểm tra đánh giá thông qua dự án làm video du lịch này được cả giảng viên, sinh viên và nhà tuyển dụng hưởng ứng và đánh giá cao. Dự án video du lịch giúp các em sinh viên được chủ động hơn, phát huy sức sáng tạo, các kỹ năng về xây dựng video, các kỹ năng mềm, và đặc biệt được học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Với dự án video này, sinh viên có thể dần tiếp cận với thị trường lao động và có định hướng nghề được rõ ràng hơn. Và chính dự án video này sẽ là cây cầu kết nối trường học với thị trường lao động, nâng cao tính thực hành, tính chuyên môn trong đào tạo ngoại ngữ của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Cuộc thi năm nay dành cho khóa QH2021. Chỉ trong 16 tuần, 25 đội thi đã hoàn thiện những video vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Từ kịch bản, nội dung, chất lượng hình ảnh, âm thanh đến những lời bình đều rất xuất sắc. 25 video du lịch với các chủ đề đa dạng về các địa danh du lịch Hà Nội và các vùng lân cận, về di tích lịch sử, làng nghề, các phong tục tập quán, các nét ẩm thực đặc sắc… đã đem đến cho khán giả những góc nhìn mới về thủ đô Hà Nội thân thương – nơi mà ta nghĩ là đã hiểu rõ. Dựa trên 25 tác phẩm đã được dày công thiết kế, BGK đã làm việc công tâm và nghiêm túc để chọn ra top 5 video cho buổi chung kết.

Tại vòng chung kết, các nhóm đã tham gia trình bày, hỏi đáp và trao đổi với các chuyên gia du lịch, tiếp thu các ý kiến nhận xét, đóng góp để có thể hoàn thiện sản phẩm video du lịch cũng như nắm bắt được các nguyên tắc, các kỹ thuật cần thiết trong việc xây dựng một sản phẩm video du lịch.

Kết thúc cuộc thi là phần công bố kết quả và lên nhận giải của các đội thi. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. Chúc mừng tất cả các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với những dự án được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Xem các video tại: https://www.facebook.com/phapulis

Vũ Kiều/ULIS Media