Chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, sử dụng học liệu số trên MS. Office 365 và ứng dụng hiệu quả trong đào tạo kết hợp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, sử dụng học liệu số trên MS. Office 365 và ứng dụng hiệu quả trong đào tạo kết hợp

Ngày 14/10/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, sử dụng học liệu số trên MS. Office 365 và ứng dụng hiệu quả trong đào tạo kết hợp”.

Tham dự tọa đàm có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Chủ tịch HĐTVHT&PT Nguyễn Lân Trung, lãnh đạo và cán bộ Phòng Đào tạo, diễn giả và các cán bộ, giảng viên, giáo viên quan tâm.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết từ cuối năm 2020, Nhà trường đã có chủ trương xây dựng học liệu số trên MS. Office 365 thay vì nền tảng LMS trước đó bởi những ưu điểm của MS. Office 365. Từ tháng 12/2020 đến tháng 12/2021 là khoảng thời gian Nhà trường hỗ trợ hoạt động này. Đến nay, đã có 186 học liệu số được xây dựng trên nền tảng MS. Office 365. Qua đánh giá, có những học liệu thể hiện sự tâm huyết, công phu, vượt kỳ vọng nhưng cũng có một số học liệu có thể cải thiện hơn. Trên cơ sở đó, Nhà trường tổ chức tọa đàm này để chia sẻ kinh nghiệm, giúp các thầy cô có thể học hỏi xây dựng học liệu số trên MS. Office 365, đáp ứng xu hướng dạy học kết hợp hiện nay.

Trong chương trình, các đại biểu đã được lắng nghe 6 báo cáo. Mỗi báo cáo đều là những chia sẻ tâm huyết dựa trên tình hình thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng học liệu số môn học trên MS. Office 365. Đặc biệt, việc áp dụng học liệu số hiệu quả trong đào tạo kết hợp là những chia sẻ quý báu với các thầy cô giáo.

Báo cáo 1: Tổng quan tình hình xây dựng học liệu số môn học trên MS. Office 365 (TS. Nguyễn Thúy Lan)

Báo cáo 2: Kinh nghiệm xây dựng học liệu số môn học (ThS. Trịnh Hải Tuấn)

Báo cáo 3: Giới thiệu học liệu số môn học “Báo chí trực tuyến” (ThS. Nguyễn Tuấn Anh)

Báo cáo 4: Giới thiệu học liệu số môn học “Tiếng Pháp 1A” (NCS. Trịnh Bích Thủy)

Báo cáo 5: Giới thiệu học liệu số môn học “Phiên dịch nâng cao” (ThS. Lưu Trọng Nam)

Báo cáo 6: Tổng quan về đào tạo kết hợp và một số mô hình, cách thức triển khai trong thực tế (ThS. Nguyễn Thị Lan Hường)

Vận động  thư giãn do GS. Trương Nguyện Thành chủ trì

Phần cuối chương trình là hoạt động trao đổi, thảo luận. Những thắc mắc, trao đổi chuyên môn, đóng góp ý kiến được đưa ra cho thấy sự quyết tâm của các thầy cô hướng đến việc triển khai tốt nhất, hiệu quả nhất công tác xây dựng học liệu số và giảng dạy.

Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, sử dụng học liệu số trên MS. Office 365 và ứng dụng hiệu quả trong đào tạo kết hợp” thu hút hơn 130 người tham gia.

ULIS Media