Các Giáo sư – Nhà khoa học là tài sản trí tuệ quý báu của ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Các Giáo sư – Nhà khoa học là tài sản trí tuệ quý báu của ĐHQGHN

Ngày 11/01/2017, ĐHQGHN tổ chức buổi gặp mặt với các nhà khoa học nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017 và tri ân những đóng góp quý báu của các nhà khoa học đối với sự nghiệp phát triển của ĐHQGHN trong thời gian qua.

Tham dự chương trình có Ban Giám đốc ĐHQGHN, Thủ trưởng các đơn vị đào tạo, Ban chức năng và Văn phòng ĐHQGHN cùng các Giáo sư đang công tác tại ĐHQGHN và các Phó Giáo sư được công nhận trong năm 2016.

vnu-gap-mat-tri-an-gs-2016-10Tại buổi gặp mặt rất đặc biệt này, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã tham vấn ý kiến các giáo sư, nhà khoa học về hoạt động của ĐHQGHN thời gian vừa qua trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, thu hút nguồn lực… và định hướng phát triển ĐHQGHN trong thời gian sắp tới. Giám đốc Nguyễn Kim Sơn rất cảm kích khi có nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ của các giáo sư, nhà khoa học được gửi tới Ban Giám đốc ĐHQGHN trong công tác điều hành, quản lý.

Nhân dịp Tết truyền thống Đinh Dậu, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã trân trọng gửi tới các Giáo sư lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời Giám đốc chia sẻ, ĐHQGHN luôn tự hào có tỷ lệ cán bộ khoa học cao nhất trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ của cả nước. Trong đội ngũ hùng hậu ấy, các Giáo sư chính là nhân tố quan trọng làm nên những thành tựu mà ĐHQGHN đạt được trong thời gian qua và tạo dựng lên bản sắc của ĐHQGHN ngày hôm nay. Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho biết, các giáo sư không chỉ có những cống hiến quý báu cho ĐHQGHN mà còn là những người đi đầu trong việc dìu dắt, đào tạo các thế hệ tiếp nối của ĐHQGHN. “Các thầy chính là tài sản trí tuệ, quý báu nhất của ĐHQGHN” – Giám đốc nhấn mạnh.

vnu-gap-mat-tri-an-gs-2016-2vnu-gap-mat-tri-an-gs-2016-5vnu-gap-mat-tri-an-gs-2016-6Trong không khí thân tình, cởi mở của buổi gặp mặt, các giáo sư khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để đưa ĐHQGHN phát triển vững mạnh, quyết tâm phát triển ĐHQGHN theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, ngang tầm các đại học nghiên cứu tiên tiến trên thế giới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Cho đến thời điểm hiện nay, ĐHQGHN có 67 giáo sư thuộc tất cả các lĩnh vực từ Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Luật, Giáo dục, Y tế…

Theo Hương Giang – Quốc Toản (VNU Media)