8 sinh viên ULIS nhận học bổng của Quỹ Yamada, Nhật Bản năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

8 sinh viên ULIS nhận học bổng của Quỹ Yamada, Nhật Bản năm 2019

Ngày 06/06/2019, 50 sinh viên của ĐHQGHN vừa được trao các suất học bổng do Quỹ Yamada, Nhật Bản cấp. Trong đó, có 8 sinh viên ULIS khóa QH.2016 và QH.2017 được nhận học bổng lần này. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD, tương đương gần 5 triệu đồng Việt Nam.

Nhằm khuyến khích và động viên các bạn SV hăng say trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, trong nhiều năm qua, ĐHQGHN đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình học bổng hỗ trợ cho các sinh viên của ĐHQGHN, trong đó phải kể tới Quỹ học bổng Yamada, Nhật Bản và Chương trình học bổng Yamada.

Quỹ học bổng Yamada, Nhật Bản bắt đầu tài trợ cấp học bổng cho sinh viên của ĐHQGHN từ năm 1999. Đây là những bạn sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động lớp – Đoàn – Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, có hoàn cảnh khó khăn và có mong muốn được hỗ trợ kinh phí để tiếp tục học tập và nghiên cứu. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD.

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Chính trị và Công tác HSSV Đinh Văn Hường đã gửi lời chúc mừng đến 50 bạn sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Yamada, ĐHQGHN đánh giá cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thực tiễn mà Quỹ học bổng quốc tế Yamada, Nhật Bản trao tặng cho 50 đại diện sinh viên tiêu biểu, đồng thời thể hiện sự tin tưởng rằng Chương trình học bổng Yamada sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển thường xuyên trong những năm tới, góp phần tăng c­ường mối quan hệ hợp tác hiệu quả bền vững và tốt đẹp giữa ĐHQGHN với Quỹ học bổng quốc tế Yamada, Nhật Bản.

PGS.TS. Đinh Văn Hường – Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV, ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Ảnh của buổi lễ Trao học bổng các bạn sinh viên có thể tải về tại đây.

Theo VNU Media