Bộ môn NN&VH Ả Rập tham gia lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập 18/12 do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tổ chức – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bộ môn NN&VH Ả Rập tham gia lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập 18/12 do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tổ chức

Chiều ngày 17/12/2020, thầy và trò Bộ môn NN&VH Ả Rập đã tham gia Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập 18/12 do Đại sứ quán Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) tại Việt Nam tổ chức.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Ngài Obaid Saeed Al Dhaheri – Đại sứ Nhà nước UAE tại Việt Nam, ông Ngô Toàn Thắng – Đại sứ Việt Nam tại Kuwait, ông Vũ Sơn Tùng – Tập sự Phó Vụ trưởng Vụ Trung Đông – Châu Phi, PGS.TS. Lê Phước Minh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông, bà Phạm Thị Thùy Vân – Phó Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập cùng các cán bộ ngoại giao, đại diện các cơ quan tổ chức, các thầy cô giáo và các em sinh viên BM NN&VH Ả Rập.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, Ngài Obaid Saeed Al Dhaheri – Đại sứ Nhà nước UAE tại Việt Nam đã nhắc lại lịch sử ngày Quốc tế Tiếng Ả Rập, khẳng định vai trò của Ngôn ngữ Ả Rập trong sự phát triển của văn minh nhân loại ở nhiều lĩnh vực, nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ UAE trong việc giữ gìn và phát triển Ngôn ngữ Ả Rập trong nước và quốc tế thông qua các tổ chức, các hoạt động khuyến khích giảng dạy, học tập tiếng Ả Rập.

Đại diện Bộ môn NN&VH Ả Rập, bà Phạm Thị Thùy Vân, trong bài phát biểu của mình cũng đã ôn lại lịch sử giảng dạy tiếng Ả Rập tại Việt Nam, khẳng định vị thế của ĐHNN-ĐHQGHN là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Ả Rập. Thông qua dịp này, bà cũng gửi lời cảm ơn trân trọng tới sự đồng hành và hỗ trợ to lớn của Đại sứ quán UAE nói riêng và các Đại sứ quán Ả Rập tại Việt Nam nói chung trong suốt quá trình hoạt động giảng dạy của Bộ môn, góp phần quảng bá Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập tại Việt Nam.

Đóng góp cho chương trình còn có tiết mục đọc thơ bài thơ “Lughati – Lugha Qur’an” của em Nguyễn Xuân Bắc – sinh viên QH2017 và bài đồng ca “Lughati” của các em sinh viên thuộc các khóa của Bộ môn.

Đại sứ vui mừng dành lời khen ngợi cho sự năng động và nhiệt tình của Bộ môn trong suốt thời gian qua, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao Ngành tiếng Ả Rập cho cả nước. Kết thúc chương trình, Đại sứ trao tặng Chứng nhận và Quà kỷ niệm cho Đại diện Bộ môn.

Bộ môn NN&VH Ả Rập