Hướng dẫn về Thủ tục nhập học và chuẩn bị năm học dành cho sinh viên Khóa QH.2024.F1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 19/08/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến nhằm hướng dẫn thủ tục nhập học và chuẩn bị năm học dành cho các thí sinh trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2024.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các đơn vị: P. ĐT, P. CT&CT HSSV; đại diện BCN và giáo vụ các đơn vị đào tạo; Ban Truyền thông Tuyển sinh đại học và đặc biệt là các tân sinh viên khóa QH.2024.F1.

Trước khi bắt đầu buổi gặp mặt, Nhà trường đã có phần trình chiếu các video giới thiệu về trường. Nhờ vào những video này, các tân sinh viên QH.2024 có thể hiểu rõ hơn về Nhà trường, đồng thời bồi đắp tình yêu với ULIS trong suốt 4 năm học tới.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến tất cả các thí sinh xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và chuẩn bị chính thức trở thành tân sinh viên khóa QH.2024. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự tri ân đối với các bậc phụ huynh, những người đã không ngừng ủng hộ và đồng hành cùng con em mình trên hành trình học tập. Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hỗ trợ và đồng hành từ gia đình, thầy cô, bạn bè và các anh chị khóa trên, với hy vọng rằng đây sẽ là những nền tảng vững chắc giúp các tân sinh viên K58 có một hành trình học tập trọn vẹn, đầy ý nghĩa tại ULIS – ngôi trường mà các em sẽ gắn bó trong bốn năm tới. Phó Hiệu trưởng mong rằng trong khoảng thời gian này, các em sẽ không chỉ trưởng thành về mặt kiến thức mà còn phát triển toàn diện về kỹ năng và nhân cách. Bằng những nỗ lực không ngừng, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh tin rằng các tân sinh viên sẽ từng bước tiến gần hơn đến việc thực hiện những ước mơ và hoài bão mà mình đã đặt ra.

Trong chương trình, đại diện Phòng CT&CT HSSV – cô Trần Thị Thúy Ngân đã tận tình hướng dẫn các tân sinh viên QH.2024 về quy trình nhập học, giúp các em nắm vững các bước cần thiết để hoàn tất thủ tục một cách thuận lợi. Ngoài ra, cô còn chia sẻ những thông tin quan trọng liên quan đến buổi đón tiếp sinh viên, gặp gỡ phụ huynh, cùng với các hoạt động trong tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa. Những thông tin này không chỉ giúp các tân sinh viên hiểu rõ về các hoạt động sắp tới mà còn tạo điều kiện để các em sẵn sàng hòa nhập vào môi trường học tập mới. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía Nhà trường, các em không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức mà còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, kết nối với bạn bè và thầy cô, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ trong những ngày đầu tiên tại ULIS trước khi chính thức bước vào hành trình học tập bốn năm đầy hứa hẹn.

Tiếp theo là phần chia sẻ từ Trưởng phòng Đào tạo – TS. Nguyễn Thúy Lan, cung cấp cho các tân sinh viên những thông tin quan trọng liên quan đến chương trình học, cách thức đăng ký các lớp học phần, cũng như thông báo chi tiết về kỳ thi kiểm tra năng lực ngoại ngữ chuyên nhằm xếp lớp sao cho phù hợp với trình độ của từng sinh viên. Đây là những thông tin giúp các tân sinh viên nắm bắt rõ ràng về lộ trình học tập và các yêu cầu cần thiết, từ đó có thể chuẩn bị kỹ càng cho năm học mới. Với những kiến thức này, các em sẽ không chỉ có được sự tự tin khi bắt đầu chặng đường đại học mà còn có thể sắp xếp thời gian và lên kế hoạch học tập một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp các em tạo dựng một nền tảng vững chắc, tối ưu hóa tiềm năng học tập của mình, và đảm bảo sự thành công trong những năm học sắp tới.

Tiếp nối chương trình, đại diện Khoa Sư phạm tiếng Anh (SPTA) – TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng đã có chia sẻ tâm huyết với các thí sinh về ngành SPTA, đồng thời giới thiệu sâu hơn về lớp Chất lượng cao (CLC) của ngành này. Trong phần trình bày của mình, cô đã giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về vai trò, sứ mệnh và những cơ hội mà ngành SPTA mang lại, cũng như những lợi ích đặc biệt khi theo học lớp SPTA CLC. Cô nhấn mạnh rằng lớp CLC được thiết kế đặc biệt dành cho những sinh viên có khát khao vượt trội trong học tập và muốn trải nghiệm một chương trình đào tạo tiên tiến, tập trung vào việc nâng cao năng lực ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh.

Kết thúc buổi gặp mặt, Trưởng phòng Đào tạo – TS. Nguyễn Thúy Lan và Trưởng Phòng CT&CT HSSV – TS. Vũ Văn Hải đã dành thời gian giải đáp trực tiếp những thắc mắc của các tân sinh viên trong phần hỏi đáp (Q&A). Buổi giao lưu đã nhận được sự quan tâm lớn từ các em, với số lượng câu hỏi gửi đến rất đông đảo. Để đảm bảo mọi thắc mắc đều được giải đáp một cách đầy đủ và chi tiết, các thầy cô đã khéo léo phân chia các câu hỏi thành các nhóm chính, dựa trên nội dung và mối quan tâm chung. Nhờ vậy, buổi giải đáp không chỉ diễn ra mạch lạc mà còn giúp các em có cái nhìn tổng quan về những vấn đề mà mình quan tâm. Đồng thời, các thầy cô cũng tận tình trả lời từng câu hỏi riêng lẻ của các bạn sinh viên thông qua phần Q&A của Zoom Webinar, đảm bảo rằng không ai bị bỏ sót hay vẫn còn băn khoăn. Những câu trả lời này không chỉ giúp các em cảm thấy yên tâm hơn khi bước vào môi trường học tập mới mà còn tạo cơ hội để thầy trò hiểu rõ hơn về nhau ngay từ những ngày đầu tiên.

Buổi gặp mặt đã mang đến cho các thí sinh nhiều thông tin hữu ích, giúp các tân sinh viên K58 trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết trước khi chính thức bước vào hành trình học tập tại ULIS. Những thông tin được chia sẻ không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về môi trường học tập sắp tới mà còn giúp định hướng cho các em trong việc xây dựng những kế hoạch học tập và phát triển cá nhân. Thông qua chương trình này, Nhà trường hy vọng rằng các tân sinh viên sẽ cảm thấy tự tin và sẵn sàng hơn khi bắt đầu những bước chân đầu tiên trong hành trình chinh phục tri thức tại ULIS.

Các tài liệu tại buổi hướng dẫn: Tài liệu 1, Tài liệu 2, Thông báo 1, Thông báo 2, Thông báo 3.

Phương Anh/ULIS Media