6 sinh viên ULIS được nhận học bổng Pony Chung, Hàn Quốc năm học 2018 – 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

6 sinh viên ULIS được nhận học bổng Pony Chung, Hàn Quốc năm học 2018 – 2019

150.000 đô la Mỹ tương đương gần 3,3 tỷ đồng Việt Nam đã được Quỹ học bổng Pony Chung trao cho 300 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN trong suốt 10 năm qua. Trong năm thứ 11 diễn ra sự kiện này vào ngày 6/12/2018, thêm 30 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN đã vinh dự được nhận học bổng của Quỹ. Trong đó, có 6 sinh viên ULIS đến từ Khoa Sư phạm tiếng Anh và Khoa NN&VH Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của Chương trình Học bổng Pony Chung, đây vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên ĐHQGHN, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt hơn; có thêm cơ hội để giao lưu, trao đổi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm sống, chuẩn bị cho hành trang bước vào cuộc sống mới sau khi tốt nghiệp. Phó Giám đốc bày tỏ hy vọng những sinh viên nhận được học bổng sẽ là cầu nối cho các hoạt động giao lưu, hợp tác không chỉ giữa ĐHQGHN với Quỹ Pony Chung, với các đại học Hàn Quốc, mà còn giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.

Theo Ông Kim Chul Su, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Quỹ Pony Chung, việc trao học bổng danh tiếng này cho các sinh viên ĐHQGHN đã góp phần phát triển mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục của ĐHQGHN nói riêng và của Việt Nam nói chung. Ông Kim Chul Su bày tỏ mong muốn các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN tiếp tục cố gắng hơn nữa để đạt nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học, Pony Chung sẽ tiếp tục chắp cánh cho những nỗ lực này.

Đại diện 30 sinh viên được nhận học bổng Pony Chung năm nay, Lục Kiều Trang, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN cảm ơn tới Quỹ học bổng Pony Chung. Kiều Trang ví cơ hội mà Quỹ trao cho mình giống như mái chèo lớn giúp các sinh viên vươn ra được đại dương, là động lực để sinh viên này tin vào bản thân và nỗ lực để đạt được giấc mơ của mình.

Ngoài học bổng Pony Chung, Quỹ còn triển khai chương trình trao đổi 01 năm và chương trình Thạc sĩ tại Trường ĐH Hàn Quốc (Korea University). Đây là nguồn động viên lớn cho các bạn trẻ Việt Nam phấn đấu học tập, nghiên cứu, rèn luyện tốt nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực của đất nước tương lai.

Download toàn bộ ảnh lễ trao học bổng Pony Chung tại đây.

Theo VNU Media