Vào ULIS mới biết… – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Vào ULIS mới biết…

Vào U rồi mới biết…

Vào U rồi mới biết, ngôi trường này lại sở hữu không gian rộng lớn đến vậy. Còn nhớ, mới ngày nào đi nhập học, mình bị lạc tận sang Sư Phạm – bác hàng xóm của U, lúc đó chỉ ngây ngô nghĩ: “Vậy hôm nào đó có lỡ đi học muộn thì phải làm sao nhỉ?”. Ai mà ngờ rằng chỉ vỏn vẹn vài tháng sau, mọi ngóc ngách của trường U mình đã nắm trong lòng bàn tay, tự tin dẫn bạn bè trường khác đi ngắm nghía mà không sợ lạc luôn.


Vào U rồi mới biết, thầy cô trường U không chỉ là người thầy tận tâm đem đến cho mình tri thức, mà còn là những người bạn luôn sát cánh, sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của mình. Các bạn biết đấy, năm nhất đại học sẽ là quãng thời gian chúng mình còn nhiều bỡ ngỡ, khi đột nhiên thay đổi môi trường sống, môi trường học tập cũng như bắt đầu tiếp xúc với khối lượng bài tập siêu to khổng lồ hơn hồi cấp 3 rất nhiều nữa. Thế mà các thầy cô đã luôn ở bên đưa ra cho mình rất nhiều lời khuyên hữu ích và cách để đối diện tích cực với những khó khăn đó. Nói về khoản tâm lý và siêu nice, thì chắc chắn thầy cô trường U số 2 không ai số 1 đâu đó!

Vào U rồi mới biết, bạn bè cũng đóng góp một phần rất quan trọng trong cuộc sống đại học của mình. Tại sao lại không chứ, khi mà lên đại học, chúng mình phải cùng nhau teamwork rất nhiều, thậm chí cùng thức xuyên đêm với nhau để dồn sức chạy deadlines nữa cơ ^^ Mình cũng may mắn có một hội bạn thân học chung lớp, nếu không có mấy đứa nó có lẽ quãng thời gian đại học của mình sẽ tẻ nhạt lắm. À, có một lưu ý quan trọng mình phải nhắc lại 3 lần: “Chọn partner cẩn thận! Chọn partner cẩn thận! Chọn partner cẩn thận!”. Còn lý do vì sao thì mỗi người đều sẽ có trải nghiệm của riêng mình thôi, tin mình đi.

Vào U rồi mới biết, lượng deadline trường U không đếm xuể, thực ra thì cũng đã được nghe qua từ lâu nhưng khi trải nghiệm rồi mới thật sự tin. Hồi đầu mình cũng từng chật vật rồi than thở dữ lắm nhưng sau cùng thì mình nhận ra, deadline giúp mình mạnh mẽ hơn, có trách nhiệm hơn và cũng học được cách xử lý vấn đề bình tĩnh hơn. Chỉ cần chúng mình chia nhỏ ra làm từng bước một và ưu tiên làm task quan trọng hơn trước thì việc chạy deadline cũng sẽ dễ dàng hơn thôi nè.

Vào U rồi mới biết, bên trong đó là một thiên đường ẩm thực, tha hồ cho chúng mình khám phá. Sau giờ học nếu đói bụng mình có thể tạt ngay qua Mr Cây uống trà chanh với chiếc bánh mì gà nấm, hay ghé UCP khoa Pháp ăn kem tươi trong cái thời tiết nóng nực như thế này thì cứ phải gọi là ưng miễn bàn. Ngoài ra không thể không kể đến khu vực sau cổng sắt, đủ cho mình làm chuyến foodtour với ti tỉ món đồ ăn đa dạng từ đồ Việt đến đồ Hàn, không thiếu thứ gì luôn.

Vào U rồi mới biết, trường U có biệt đội tuyển sinh áo vàng vừa năng động lại nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh THPT có dự định muốn thi vào và tìm hiểu về trường, chúng mình vẫn có một tên gọi thân thương dành cho họ là “Đại sứ ULIS”. Điều đó cũng đủ để mình thấy rằng trường U quan tâm sát sao tới tâm tư nguyện vọng của các em như thế nào. Vậy nên đừng chần chừ gì mà hãy điền ngay tên ULIS vào phiếu đăng ký nguyện vọng của mình các em nhé!

Vào U rồi mới biết, có vô vàn điều mình muốn kể về trường U, cũng chẳng thể kể hết ngay trong một lần. Chỉ mong sao dịch bệnh sớm qua đi và chúng mình lại được quay trở về trường, tiếp tục viết những điều còn dang dở, tiếp tục nghênh đón những chuyện đang chờ phía trước.

Và vào U rồi mới biết, hoá ra bản thân đã nhớ và thương U nhiều hơn một chữ thương từ bao giờ…

Photo: Dua Hau

Bài: ULIS TV