Tưng bừng Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc – ULIS KOREA DAY 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc – ULIS KOREA DAY 2024

Tiếp nối thành công của mùa trước, tối ngày 21/01/2024, Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc – ULIS KOREA DAY 2024 đã trở lại với nhiều sự đổi mới, mang đến cho các K-ULISer và các vị khách những trải nghiệm không thể nào quên.

Ngày hội được tổ chức nhằm mục đích thắt chặt hơn nữa sợi dây gắn kết giữa các giảng viên với sinh viên và giữa các thế hệ sinh viên trong Khoa. Đây cũng là dịp để các thầy cô và các bạn sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc có cơ hội nhìn lại một năm đầy nhiệt huyết và hăng say thông qua những hoạt động vô cùng thú vị của chương trình. Đồng thời, sự kiện cũng nhằm quảng bá văn hóa Hàn Quốc đến những bạn sinh viên, thầy cô và các vị khách.

Tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Mạng lưới ULIS ALUMNI; lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc. Ngày hội còn có sự góp mặt của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đối tác và cựu sinh viên của Khoa.

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Thị Hường – Trưởng Khoa NN&VH Hàn Quốc cho biết năm 2024 là thời điểm kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Hàn tại ULIS, một trong những cột mốc lớn của Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc. Cảm ơn những đối tác, nhà tài trợ đã hỗ trợ Khoa trong suốt thời gian qua, Trưởng khoa tin rằng ULIS Korea Day 2024 sẽ đem đến những trải nghiệm ý nghĩa cho các sinh viên, thầy cô giáo và cả các vị khách tham gia.

Trong chương trình, đại diện Khoa NN&VH Hàn Quốc đã trao kỷ niệm chương và thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ cùng các cá nhân, tập thể đã tài trợ cho chương trình.

Khoa cũng trao tặng 25 suất học bổng khuyến khích học tập (mỗi suất trị giá 3.000.000 VNĐ với tổng trị giá quỹ học bổng gần 80 triệu VNĐ) cho sinh viên. Đây là nguồn học bổng thiết thực được tài trợ bởi Hội Cựu sinh viên khoa, các thầy cô giáo trong Khoa cùng các tổ chức, cá nhân.

Sau lễ trao học bổng, đại diện nhà tài trợ là Hội cựu sinh viên Khoa – anh Ngô Quang Huy đã có những lời chia sẻ, lời chúc đến Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc và cuộc thi được diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại ULIS Korea Day 2024 đã diễn ra hai cuộc thi hấp dẫn, đem đến những màn trình diễn độc đáo từ các giảng viên và sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc là cuộc thi The Best KULIS Couple và cuộc thi văn nghệ “응답하라 1990s”.

“The Best KULIS Couple” là cuộc thi nhằm mục đích tôn vinh những hình ảnh đẹp, tình cảm đẹp trong mối quan hệ cô trò, thầy trò KULIS, tạo thêm sự gắn kết giữa các thầy cô và sinh viên trong mái nhà chung Khoa NN&VH Hàn Quốc.

Trải qua vòng bình chọn ảnh online, 15 cặp đôi xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết. 15 cặp đôi với mỗi đội bao gồm 1 giảng viên và 1 sinh viên thuộc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã trình diễn tài năng và sự ăn ý của mình.

15 cặp đôi trong cuộc thi “The Best KULIS Couple” đã có những phần thi tài năng đặc sắc trên sân khấu.  Tất cả các đội thi đều đã thể hiện tài năng xuất sắc cùng sự gắn kết và ăn ý giữa giảng viên và sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc.

Trong khi đó, tại cuộc thi văn nghệ “응답하라 1990s”, các đội thi đã có những màn trình diễn ấn tượng. Các tiết mục đều được đầu tư kỹ lưỡng, thể hiện sự sáng tạo và năng động của các K-ULISers. Những tiết mục từ thầy và trò K-ULIS đã góp phần làm nên một lễ hội ULIS Korea Day 2024 trọn vẹn.

Thầy Nguyễn Lân Trung đã dành những lời khen có cánh cho thầy cô và sinh viên khoa Hàn tại hai cuộc thi

Tiết mục hoà ca đặc sắc của hội cựu sinh viên Khoa Hàn cùng các nhà tài trợ và giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc

Sau thời gian làm việc, hội đồng Ban giám khảo đã đưa ra những kết quả cuối cùng.

Giải cặp đôi được yêu thích nhất đồng thời danh hiệu Quán quân đã thuộc về đội có SBD 08: Cô Nguyễn Thị Hồng Vân – bạn Đặng Mai Chi.

Giải tiết mục được yêu thích nhất của cuộc thi văn nghệ “응답하라 1990s” đã thuộc về tập thể lớp 21K7. Quán quân của cuộc thi là tập thể lớp 23K2.

Một sự đặc biệt của chương trình năm nay là phần biểu diễn đến từ ca sĩ khách mời Madihu. Giọng ca “Vì anh đâu có biết” đã mang đến cho ngày hội những giai điệu đốn tim khán giả, làm “bùng nổ” cả hội trường.

Chương trình khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm, ghi dấu một ngày hội ý nghĩa tại trường U.

Các hình ảnh khác:

Vũ Kiều-Hoàng Dung/ULIS Media