Tưng bừng Kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2018

Ngày 18/3/2018 tại CTKP đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3). Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm giới thiệu và quảng bá ngôn ngữ, văn hóa Pháp tại Việt Nam.

Với chủ đề của Ngày Quốc tế Pháp ngữ năm nay là “Tiếng Pháp – kết nối để hành động”, chương trình kỷ niệm gồm có lễ kỷ niệm chính tại hội trường Vũ Đình Liên và các hoạt động ngoài trời như: giới thiệu ẩm thực, chơi trò chơi, gian hàng giới thiệu văn hóa, biểu diễn âm nhạc…

Đến dự buổi lễ có đại diện Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), đại diện Đại sứ quán các nước nói tiếng Pháp, đại diện các cơ quan ngoại giao và chính phủ, đại diện các tổ chức quốc tế, đại diện ĐHQGHN, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ và các trường có giảng dạy tiếng Pháp, đại diện các công ty và doanh nghiệp đối tác cùng phóng viên các cơ quan báo chí. Ngày hội văn hóa còn thu hút rất đông sinh viên ULIS và các trường có dạy tiếng Pháp đến tham quan.

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã phát biểu chào mừng và đánh giá cao vai trò của Khoa NN&VH Pháp trong lịch sử Nhà trường. Cũng trong chương trình, PGS.TS. Nguyễn Lân Trung đã trao quyết định thành lập Chi hội giáo viên tiếng Pháp Hà Nội cho Chi hội trưởng Đinh Hồng Vân.

Đặc biệt, trong lễ kỷ niệm lần này chứng kiến sự ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và các doanh nghiệp đối tác là: Easia Travel, Emotion Vietnam group, Amica Travel, Parfum d’Automne Travel, Horizon Vietnam Travel, Discovery Indochina Travel, Luxury Travel, Le Courrier du Vietnam, Asia Soleil Travel, Open Asia Group, Vietravel. Đây sẽ là tiền đề để Nhà trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ việc làm cho sinh viên Khoa NN&VH Pháp cũng như các khoa khác.

Hình ảnh trong sự kiện:

Các quan khách chụp ảnh lưu niệm tại sảnh A1

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long phát biểu chào mừng

Ra mắt chi hội giáo viên tiếng Pháp Hà Nội

Ký kết với các đối tác

Biểu diễn văn nghệ

Chụp ảnh lưu niệm

Biểu diễn ca nhạc ngoài trời

Giới thiệu ẩm thực nước ngoài

Hướng dẫn làm món ăn Việt Nam

Các gian hàng trưng bày và giới thiệu doanh nghiệp

Chơi trò chơi

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media