Tư vấn tuyển sinh chương trình Ươm tạo tài năng từ bậc trung học phổ thông tại ULIS năm học 2024-2025 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 09/09/2024 đã diễn ra buổi giới thiệu và tư vấn về chương trình Ươm tạo tài năng từ bậc trung học phổ thông tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2024-2025 dành cho học sinh đang học tại các trường THPT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội qua nền tảng trực tuyến Zoom Meeting.

Chương trình Ươm tạo tài năng từ bậc trung học phổ thông tại Đại học Quốc gia Hà Nội (gọi tắt là Chương trình VNU 12+) được xây dựng nhằm giúp học sinh tham gia được định hướng nghề nghiệp, tiếp cận nghề nghiệp sớm, tiếp cận các nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của đội ngũ các nhà khoa học có uy tín, đạt chuẩn quốc tế của ĐHQGHN. Bên cạnh đó, chương trình cũng đặt mục tiêu tạo điều kiện cho những học sinh tham gia chương trình rút ngắn thời gian đào tạo ở bậc đại học trên cơ sở được định hướng nghề nghiệp và học tập, nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập sớm.

Buổi tư vấn có sự tham gia của Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, lãnh đạo Phòng Đào tạo. Đặc biệt, chương trình cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh đang học tại các trường THPT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và phụ huynh.

Phát biểu mở đầu chương trình, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết Chương trình Ươm tạo tài năng từ bậc trung học phổ thông tại Trường Đại học Ngoại ngữ đã được thiết kế dựa trên sự quan tâm phát triển các bạn học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Học sinh tham gia sẽ sớm có cơ hội tiếp cận các chương trình học bổng quốc tế, tăng tỉ lệ thành công khi học đại học. Hơn thế nữa, đây cũng chính là cơ hội để thí điểm mô hình cá thể hóa trong đào tạo tài năng dưới hình thức huấn luyện, hướng dẫn theo cá thể hoặc nhóm nhỏ (từ 01-05 học sinh) do các chuyên gia có chuyên môn, uy tín trong ngành.

Trong buổi tư vấn, Phó Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Quỳnh Hoa đã cung cấp các thông tin cơ bản của chương trình như đối tượng tuyển sinh, các ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, tiêu chí xét tuyển, chương trình đào tạo… Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình, Nhà trường hy vọng chương trình bồi dưỡng sẽ mang tới nguồn tri thức hữu ích và phong phú, định hướng nghề nghiệp cũng như phát triển những kỹ năng cần thiết cho các bạn học viên.

Tiếp đó là phần trao đổi, thảo luận về chương trình. Phần hỏi đáp đã phần nào giải đáp được thắc mắc, giúp các bạn học viên quan tâm hiểu rõ hơn về chương trình.

Buổi tư vấn khép lại sau thời gian hỏi đáp tích cực.