Trang thông tin Tuyển sinh Đại học 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
No youtube playlist videos to be found - maybe API key not set ? This is the feed - https://www.googleapis.com/youtube/v3/playlistItems?part=snippet&playlistId=PLocBNmJx5nHxL6jGICL4F_I5K09p0k6FC&key=AIzaSyCtrnD7ll8wyyro5f1LitPggaSKvYFIvU4&maxResults=50
The request cannot be completed because you have exceeded your quota.
  THÔNG TIN VỀ CÁCH THỨC XÉT TUYỂN, LỰA CHỌN NGUYỆN VỌNG  

1. Hỏi: Trường mình có cho phép 1 khối thi đăng kí 2 khoa khác nhau ko ạ? Mình đăng ký ngành, trường trước rồi mới chọn tổ hợp hay đăng ký tổ hợp rồi mới đăng ký ngành ạ? Việc đăng ký này có thể song song không? Và nếu 01 trường có được 02 ngành cùng 01 tổ hợp không ạ?

Đáp: Theo quy chế của Bộ, số nguyện vọng đăng ký là không hạn chế. Thí sinh chọn ngành rồi chọn tổ hợp xét tuyển cho ngành đó. Nếu 2 ngành khác nhau dùng một tổ hợp giống nhau để xét tuyển thì em hoàn toàn có thể sử dụng 1 tổ hợp để đăng ký xét tuyển 2 ngành đó. Ví dụ với tổ hợp Toán, Ngữ Văn, Anh, em có thể đăng ký vào tất cả các ngành đào tạo của Trường ĐHNN.


2. Hỏi: Em có thể đăng ký nguyện vọng 1 vào ngoại ngữ nguyện vọng 2 vào khoa Luật hoặc 1 khoa thuộc các trường khác trong hệ thống ĐHQGHN được k ạ? Hoặc các nguyện vọng đều thuộc ĐHNN, hoặc cùng 01 ngành nguyện vọng 1 là tổ hợp D01, nguyện vọng 2 là tổ hợp D78 không ạ?

Đáp: Hoàn toàn được


3. Hỏi: Lúc biết điểm có được đổi tổ hợp môn không?

Đáp: Hoàn toàn được. Sau khi biết kết quả thi THPT, Bộ GD – ĐT cho phép thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển 1 lần duy nhất, các bạn có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng, bổ sung nguyện vọng và có thể điều chỉnh tổ hợp đăng ký xét tuyển.


4. Hỏi: Một thí sinh được xét tuyển bao nhiêu khoa ở trường mình?

Đáp: Theo Quy chế năm 2018, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, do đó em có thể đăng ký tất cả các khoa của trường ĐHNN cũng được.


5. Hỏi: Trường định lấy hạnh kiểm như nào đối với các em học sinh?

Đáp: Học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ được xét tuyển vào bất kỳ trường ĐH nào, không có thêm quy định về hạnh kiểm.


6. Hỏi: Trường mình ưu tiên hay hỗ trợ xét tuyển với các đối tượng khuyết tật, con thương binh,..không ạ?

Đáp: Các đối tượng khuyết tật, con thương binh được hưởng chế độ xét tuyển theo quy chế của Bộ GD – ĐT.


7. Hỏi: Em có thể vừa nộp đơn xét tuyển thẳng (em là học sinh trường không chuyên Ngoại ngữ ạ), vừa nộp đơn xét tuyển bằng kết quả thi THPT QG được không ạ? Hay chỉ nộp đơn xét tuyển bằng 1 trong 2 cách thôi ạ?

Đáp: Em có thể sử dụng cả 2 cách.


8. Hỏi: Năm 2018 trường có xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh bằng tổ hợp Anh, Toán, KHTN (D90), vậy thì em đăng kí thi khối A1( Anh Toán Lí) được có đúng không ạ?

Đáp: Tổ hợp KHTN gồm Lý, Hóa, Sinh. Vậy em phải thi môn Lý, Hóa, Sinh và đăng ký đúng tổ hợp D90 thì mới được xét tuyển.


9. Hỏi: Cho em hỏi thời gian đổi nguyện vọng là bao lâu ạ? Được đổi nhiều lần hay chỉ một lần duy nhất?

Đáp: Được thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian từ 19/07/2018 – 26/07/2018, hoặc bằng hình thức trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi từ 19/07/2018 – 28/07/2018. Thí sinh được thay đổi nguyện vọng 01 lần duy nhất.


10. Hỏi: Nhà trường có công bố danh sách thí sinh, điểm đăng ký xét tuyển theo từng tổ hợp, từng ngành trên web và update thường xuyên không ạ?

Đáp: Nhà trường sẽ công bố 1 lần duy nhất danh sách thí sinh, điểm đăng ký xét tuyển theo từng tổ hợp, từng ngành trên web theo thời gian quy định của Bộ là trước 17h ngày 06/8/2018.


11. Hỏi: Khi em làm hồ sơ thi, đăng kí khối D1 vào trường, nhưng khi biết điểm rồi mà nếu điểm Toán của em thấp thì đến lúc xét tuyển, em có được đổi sang khối D78 của trường không ạ?

Đáp: Được. Nếu em có kết quả bài thi KHXH và muốn thay đổi tổ hợp ĐKXT ban đầu thì trong thời gian thay đổi nguyện vọng, em có thể điều chỉnh sử dụng tổ hợp D78 thay vì D01 như đăng ký ban đầu.


12. Hỏi: Khi đổi nguyện vọng có phải đóng thêm lệ phí không ạ?

Đáp:  Nếu em chỉ điều chỉnh sắp xếp thứ tự các nguyện vọng hoặc thay đổi tổ hợp thì không phải nộp thêm tiền, nếu em đăng ký bổ sung nguyện vọng thì nộp thêm lệ phí đăng ký xét tuyển.


13. Hỏi: Cho em hỏi tỉ trọng xét các tổ hợp như thế nào với ạ? Ví dụ 30 điểm D1 với 30 điểm D78 có trường hợp nào 01 người đậu, 01 người trượt không ạ? Hay với tất cả tổ hợp lấy điểm như nhau? Ngoài ra mỗi tổ hợp 1 tính chất, KHXH điểm thường khó cao bằng KHTN vậy có thiệt thòi không khi xét chung mức điểm ạ?

Đáp: Nhà trường sẽ xét đồng thời các tổ hợp nên điểm chuẩn của các tổ hợp là như nhau. Các bạn có thể sử dụng tổ hợp có tổng điểm cao hơn để đăng ký xét tuyển.


14. Hỏi: Sắp tới thời gian điều chỉnh nguyện vọng của mình. Các thầy cô có thể cho em xin lời khuyên nên điều chỉnh thế nào để khả năng đỗ cao nhất được không ạ?

Đáp:

- Thứ nhất: Các em cần biết về nguyên tắc “trúng tuyển 1 NV duy nhất”

Các em được quyền đăng ký không giới hạn nguyện vọng, nhưng các em sẽ chỉ trúng tuyển 1 NV duy nhất. Lời khuyên dành cho các em là ngành học nào mình yêu thích nhất, mong muốn trúng tuyển nhất thì xếp ở NV1, và nên xếp 1 ngành học dự đoán khả năng đỗ cao ở NV2 hoặc 3. Với các bạn thí sinh đăng ký vào trường ĐHNN, các em có thể chọn ngành học mình yêu thích nhất là NV1, sau đó NV2 hoặc 3 xếp 1 trong số các CTĐT CLC Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc.

- Thứ hai: Cần biết về nguyên tắc ‘xét tuyển đồng thời’

Có nghĩa là các trường đại học sẽ xét đồng thời các nguyện vọng của tất cả thí sinh trong cùng một khoảng thời gian quy định của Bộ. Theo quy định hiện nay, các trường sẽ xét đồng thời tất cả các NV của thí sinh, cũng có nghĩa là chỉ cần điểm của em đủ điểm chuẩn của một ngành nào đó mà em xếp ở NV3, nếu em trượt NV1, 2 thì yên tâm là em chắc chắn sẽ đỗ ở NV3. Nguyên tắc này đảm bảo quyền lợi công bằng giữa các NV của các thí sinh, không ưu tiên bất kỳ NV nào.

- Thứ ba: Luôn ghi nhớ nguyên tắc ‘ruộng bậc thang’

Nguyên tắc này ở một mức độ nào đó đảm bảo thí sinh sẽ trúng tuyển một trong số những NV đã đăng ký. Kết hợp nguyên tắc này với nguyên tắc chỉ ‘trúng tuyển 1 NV duy nhất’, ta thấy là nếu đã trúng NV1 thì sẽ không trúng các NV còn lại, nếu trượt NV1, 2,3 cho đến NV9 mà đủ điểm chuẩn trúng NV10 thì em sẽ trúng vào NV10.


15. Hỏi: Em muốn hỏi những nội dung mà chúng em được phép điều chỉnh trong đợt điều chỉnh nguyện vọng tới đây là gì ạ?

Đáp:

- Thứ nhất là các bạn được quyền điều chỉnh thứ tự các nguyện vọng đã đăng ký, ví dụ trước đây bạn đăng ký NV1 là Ngôn ngữ Anh, NV2 là Ngôn ngữ Pháp, NV3 là Ngôn ngữ Nhật CLC, nay bạn có thể đổi thành NV1 là NV1 là Ngôn ngữ Anh, NV2 là Ngôn ngữ Nhật CLC, NV3 là Ngôn ngữ Pháp.

- Thứ hai là các bạn được quyền bổ sung nguyện vọng. Ví dụ trước đây chưa đăng ký NV là CTĐT Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC thì bây giờ em có thể bổ sung thêm NV này. Nếu chỉ điều chỉnh thứ tự NV thì em có thể khai báo trực tuyến. Còn nếu muốn bổ sung NV thì em cần làm trên Phiếu điều chỉnh nguyện vọng và nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về nơi ĐK dự thi.

- Thứ ba là các bạn được quyền điều chỉnh tổ hợp xét tuyển. Các bạn biết là trường ĐHNN-ĐHQGHN xét tuyển theo các D01-D06, D78, D90. tổ hợp D01 đến D06 Toán, Văn, Ngoại ngữ; tổ hợp D78 Văn, KHXH, Tiếng Anh; tổ hợp D90 Toán, KHTN, Tiếng Anh. Ví dụ trước đây bạn đk NV1 ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐHNN-ĐHQGHN và xét tuyển bằng tổ hợp D01 Toán, Văn, TA. Sau khi biết kết quả, điểm môn Toán thấp hơn điểm bài thi tổ hợp KHXH, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tổ hợp xét tuyển từ D01 chuyển sang D78.

Khi xét tuyển, nhà trường xét đồng thời các tổ hợp và điểm chuẩn vào ngành học là như nhau giữa các tổ hợp. Ví dụ điểm chuẩn vào chương trình đào tạo CLC Ngôn ngữ Trung Quốc là 26 điểm thì các bạn đăng ký bằng tổ hợp D01 hay D78 hay D90 đều chung một mức điểm chuẩn này.


16. Hỏi: Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chưa ạ? Điều kiện cụ thể là gì ạ?

Đáp: Ngày 13/7/2018, Trường đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, theo đó ngưỡng nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với các ngành Ngôn ngữ là 15 điểm ba bài thi trong tổ hợp thí sinh ĐKXT. Đối với các ngành sư phạm, năm nay Bộ sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành sư phạm trên cả nước, do đó trường ĐHNN cũng áp dụng ngưỡng ĐBCL đầu vào các ngành sư phạm theo quy định của Bộ, chúng tôi dự kiến cũng sẽ tương đương với ngưỡng ĐBCL đầu vào các ngành Ngôn ngữ.


17. Hỏi: Cho em hỏi quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo năm nay yêu cầu thí sinh phải có học lực giỏi năm lớp 12 mới được đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm, điều này có đúng không ạ?

Đáp: Không đúng. Quy định này của Bộ chỉ áp dụng với những trường xét tuyển dựa trên kết quả THPT, có nghĩa là xét tuyển theo học bạ của thí sinh thì mới cần đảm bảo yêu cầu thí sinh phải có học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi. Còn những trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia như trường chúng ta thì không bị ràng buộc bởi điều kiện này. Như vậy các bạn thí sinh muốn đăng ký vào học các ngành sư phạm của trường ĐHNN có thể yên tâm, chỉ cần dùng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển, không liên quan đến học lực lớp 12.

  THÔNG TIN BÀI THI, MÔN THI, CÁCH TÍNH ĐIỂM  
18. Hỏi: Năm nay trường có tổ hợp môn xét tuyển trong đó có bài khoa học xã hội. Bài khoa học xã hội ở đây là tính điểm 1 môn cao nhất hay lấy trung bình 3 môn ạ?
Đáp: Bài thi KHXH sẽ tính điểm trung bình chung của 3 môn thành phần.
19. Hỏi: Môn ngoại ngữ có tính hệ số 2 trong các ngành không?
Đáp: Trong tất cả các tổ hợp dùng để xét tuyển vào tất cả các ngành của trường, môn Ngoại ngữ được xác định là môn chính, được tính hệ số 2.
20. Hỏi: Em muốn hỏi là nếu cách tính điểm xét trung bình cộng các bài tổ hợp có bất công vs các bạn khối D78-D83 ko ạ khi mà vừa phải học 3 môn khá nặng là Văn Sử Địa lại còn môn Tiếng Anh vs khối kiến thức rộng vậy ạ?
Đáp: Không bất công vì tổ hợp môn KHTN bao gồm Lý, Hóa, Sinh là những môn học thiên về khối A, tổ hợp KHXH gồm Sử, Địa, GDCD thiên về khối C. Như vậy, các em chọn tổ hợp Toán, KHTN, Ngoại Ngữ được lựa chọn đúng khả năng thiên về khối tự nhiên; các em chọn tổ hợp Văn, KHXH, Ngoại Ngữ được lựa chọn đúng khả năng thiên về khối xã hội. Không thể nói tổ hợp nào dễ hơn tổ hợp nào. Tổ hợp nào cũng có cái khó khăn riêng. ULIS khuyến khích sự đa dạng và sự đa dạng về năng lực tạo nên sự đặc sắc của ULIS. Do vậy khi thí sinh có điểm tổ hợp nào cao hơn trong số các tổ hợp mà ULIS xét tuyển thì hãy thể hiện trong bảng đăng ký vào ULIS!
Hỏi: Cho em hỏi là nếu em thi D03 (Toán , Ngữ văn, Tiếng Pháp) thì điểm xét tuyển của em chỉ tính bằng tổng của cả 3 môn này hay là tính thêm cả điểm của 1 trong 2 bài thi (KHTN.KHXH) nữa ạ?
Đáp: Nếu em thi D01 thì điểm xét tuyển của em chỉ tính bằng tổng của cả 3 môn Toán , Ngữ văn, Tiếng Pháp thôi, lưu ý trong đó môn Tiếng Pháp tính hệ số 2.
22. Hỏi: Cách tính điểm của tổ hợp KHTN như thế nào vậy ạ?
Đáp: Điểm bài thi tổ hợp KHTN là trung bình chung của 3 môn thành phần Lý, Hóa, Sinh
23. Hỏi: Năm nay trường có 3 ngành CLC mới mở theo thông tư 23. Em muốn hỏi các ngành này có gì khác với hệ CLC như những năm trước không?
Đáp: Năm 2018 trường mở mới 3 ngành Ngôn ngữ Hàn, Nhật, Trung Quốc theo thông tư 23. Đây là ngành học CLC đóng học phí tương ứng chất lượng đào tạo. Mức học phí là 3,5 triệu đồng/tháng. Hệ đào tạo này được ưu tiên đặc biệt về chương trình, giáo trình, học liệu, giảng viên, cơ sở vật chất… Để đăng ký vào ngành này em sẽ phải đăng ký nguyện vọng từ đầu, khác với hệ đào tạo CLC thường là sau khi trúng tuyển nhập học mới đăng ký để tuyển chọn.
24. Hỏi: Em muốn hỏi về chứng chỉ A Level được sử dụng như thế nào trong việc xét tuyển ạ?
Đáp: Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60.100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.
25. Hỏi: Cho em hỏi là nếu em đăng ký ngành Sư phạm tiếng Trung thì có thể đăng kí xét tuyển bằng cả hai D78 hoặc D01 được không hay chỉ đuợc ghi một trong hai trên phiếu đăng kí ạ?
Đáp: Không cần thiết dùng 2 tổ hợp để đăng ký xét tuyển cho 1 ngành, vì Nhà trường sẽ xét đồng thời các tổ hợp với cùng một mức điểm chuẩn nên em lựa chọn tổ hợp nào có tổng điểm cao hơn để đăng ký thì cơ hội sẽ cao hơn.
26. Hỏi: Em muốn là tổng điểm THPT quốc gia 28 điểm thì môn Ngoại ngữ có nhân đôi không ạ?
Đáp: Câu hỏi này cho thấy các bạn đang bị nhầm lẫn. Tổng điểm thi THPT quốc gia không liên quan đến việc Ngoại ngữ nhân đôi hay không nhân đôi. Tổng điểm thi THPT quốc gia là tổng điểm của 4 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và bài tổ hợp mà bạn dự thi. Ví dụ kết quả của bạn là Toán 7, Văn 7, Tiếng Anh 8, bài thi KHXH 6,5, như vậy tổng 4 bài thi này là 28,5 điểm, bạn đủ điều kiện trúng tuyển thẳng vào trường.
27. Hỏi: Trong trường hợp thí sinh thi vả 2 bài thi tổ hợp thì kết quả được tính thế nào ạ?
Đáp: Nếu thí sinh thi cả 2 bài thi tổ hợp thì em có thể chọn bài thi nào điểm cao hơn để tính, miễn là tổng điểm 4 bài thi đạt từ 28 là được.
28. Hỏi: Em có đăng ký xét tuyển thẳng vào trường. Em muốn hỏi trong trường hợp thí sinh có tổng điểm trên 28, có điểm bài thi tổ hợp trên 5 nhưng có 1 môn thi thành phần dưới 5 thì có đủ điều kiện trúng tuyển thẳng không ạ?
Đáp: Chỉ cần điểm bài thi tổ hợp từ 5 trở lên, nếu có một môn thành phần dưới 5 nhưng điểm của cả bài thi tổ hợp từ 5 trở lên và tổng điểm từ 28 trở lên thì vẫn được coi là đủ điều kiện trúng tuyển thẳng.
29. Hỏi: Cho em hỏi năm nay trường điểm chuẩn của Trường liệu có hạ thấp hơn so với năm 2017 không và nếu hạ thì hạ khoảng bao nhiêu ạ?
Đáp: Đề thi năm nay nhìn chung có độ phân hóa cao và khó lấy điểm trên 8 ở tất cả các môn xét tổ hợp vào nhóm ngành Ngoại ngữ. Do đó điểm chuẩn các ngành của Trường sẽ thấp hơn năm ngoái, giảm chừng 2-3 điểm, thậm chí ở một số ngành có thể giảm tới 4 điểm.
  THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG, KHOA, NGÀNH   
30. Hỏi: Thầy cô có thể chia sẻ thêm về một số ngành mới tuyển sinh của trường năm nay không ạ?
Đáp: Năm nay ULIS tuyển sinh 3 chương trình đào tạo chất lượng cao thu học phí đảm bảo chất lượng đào tạo theo Thông tư 23 của Bộ Giáo dục và đào tạo là Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc. Các em theo học sẽ thành thạo hai ngoại ngữ (Nhật – Anh, Hàn – Anh hoặc Trung – Anh), được học tập theo phương pháp tăng cường trải nghiệm và thực hành, thực tập ở nước bản ngữ. Ba ngành học này thực chất Trường đã có kinh nghiệm đào tạo lâu năm và mức học phí thu cao hơn các chương trình chuẩn một chút sẽ được dùng vào nâng cao các điều kiện đảm bảo chất lượng và phục vụ người học. Nếu thí sinh có mức điểm trung bình mỗi môn thi khoảng 6 điểm và đăng ký một trong số ba chương trình mới này thì cơ hội trúng tuyển sẽ rất cao.
31. Hỏi: Ngành NN Anh khi vào trường là được đăng kí tiếng Anh sư phạm, tiếng Anh biên, phiên dịch, tiếng Anh kinh tế phải ko ạ, và chỉ tiêu cho từng chuyên ngành cụ thể như thế nào ạ? Sẽ đăng ký trong khoảng thời gian nào ạ?
Đáp: Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh là 2 ngành khác nhau, các bạn cần đăng ký ngay khi ĐKXT. Trong đó ngành Ngôn ngữ Anh năm 2018 sẽ tổ chức các định hướng đào tạo gồm định hướng Phiên dịch, Ngôn ngữ học ứng dụng, Quốc tế học, Quản trị học. Không chia chỉ tiêu cho từng chuyên ngành, định hướng cụ thể. Sinh viên đăng ký định hướng sau khi kết thúc học kỳ thứ 3, tức là học kỳ 1 năm nhất.
32. Hỏi: Từ năm nào bắt đầu học chuyên ngành ạ? Và em được biết nếu điểm tích lũy đạt 2.0 sau năm 01 thì được học bằng kép phải ko ạ? Ngoài ràng buộc về điểm tổng kết có cần điều kiện gì mới được học bằng kép không ạ?
Đáp: Trong hai năm đầu tiên, sinh viên tập trung học các môn thực hành tiếng và các môn chung. Các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng nước ngoài sẽ tập trung vào năm 3, năm 4. Đối với các ngành Ngôn ngữ nước ngoài, sau khi kết thúc học kỳ 1 năm thứ hai, sinh viên được đăng ký các định hướng đào tạo (có thể coi là các chuyên ngành) khác nhau. Sau năm thứ nhất đại học, sinh viên có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2.0 được đăng ký học các chương trình đào tạo thứ 2  (bằng kép). Ngoài yêu cầu về điểm tổng kết, không có điều kiện gì khác để học chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép).
33. Hỏi: Quý trường cho hỏi Học bằng kép thì tốt nghiệp có bị chậm hơn những bạn học 1 bằng không?
Đáp: Sau khi kết thúc năm thứ nhất sinh viên mới bắt đầu học bằng kép, những môn học đã tích lũy ở chương trình đào tạo thứ nhất sẽ được bảo lưu. Theo quy định, sinh viên phải hoàn thành cả 2 chương trình đào tạo trong thời gian tối đa là 6 năm. Thông thường, sau 4 năm sinh viên sẽ hoàn thành CTĐT thứ nhất, nhận bằng tốt nghiệp và khoảng 1 năm sau sẽ hoàn thành CTĐT thứ 2.
34. Hỏi: Trường mình có học bổng du học Hàn hay chương trình trao đổi SV với các trường ĐH Hàn Quốc dành cho SV ở khoa Hàn không ạ, hay chỉ dành cho SV bên hệ liên kết quốc tế thôi ạ?
Đáp: Trường ĐHNN có nhiều gói học bổng du học trao đổi sinh viên với các trường ĐH Hàn Quốc dành cho sinh viên khoa Hàn Quốc, không chỉ dành cho sinh viên chương trình liên kết quốc tế.
35. Hỏi: Em muốn hiểu rõ hơn về các ngành cơ hội nghề nghiệp và điểm đầu vào của khoa tiếng Nhật, Hàn, Trung được không ạ?
Đáp: Sinh viên tốt nghiệp các ngành Ngôn ngữ Nhật, Hàn, Trung của trường có cơ hội việc làm rất tốt. Hầu hết sinh viên tìm được việc làm ngay trong 6 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn, thậm chí nhiều sinh viên còn tìm được việc làm trước khi tốt nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp chi tiết thì phụ thuộc vào ngành mà em lựa chọn, trong phần giới thiệu chương trình đào tạo có ghi rõ vị trí việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Về điểm đầu vào của các khoa, em tham khảo điểm trúng tuyển của các năm trước, điểm xét tuyển đầu vào phụ thuộc vào kết quả, số lượng học sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐHNN. Điểm bình quân mỗi môn (Văn, Toán, Ngoại Ngữ ) trong nhiều năm trở lại đây khoảng từ 6,0-7,0 điểm trở lên.
36. Hỏi: Quý thầy cô cho hỏi Chương trình học ngành Ngôn ngữ và Sư phạm khác nhau như thế nào?
Đáp: Chương trình học ngành Sư phạm, ra trường sinh viên chủ yếu làm giáo viên giảng dạy tại các trường THPT, cao đẳng, đại học. Chương trình học ngành Ngôn ngữ, sinh viên có nhiều định hướng để lựa chọn như: biên – phiên dịch, kinh tế, du lịch, quốc tế học, quản trị học, … Khi ra trường, sinh viên có thể lựa chọn các công việc phù hợp với định hướng đào tạo đã chọn. Về nội dung giảng dạy, giữa hai chương trình chỉ khác nhau 29 tín chỉ khối kiến thức chuyên ngành, nên về cơ bản, cơ hội dịch chuyển nghề nghiệp giữa 2 ngành là hoàn toàn có thể. Ví dụ, sinh viên học ngành Sư phạm sau khi tốt nghiệp cũng có thể làm các công việc không phải là giảng viên, sinh viên ngành Ngôn ngữ có thể học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để làm giảng viên.
37. Hỏi: Các ngành ngôn ngữ ngoài tiếng Anh, vd như Nhật, Trung…có được dạy từ đầu cho những sinh viên thi đầu vào bằng TA không ạ? Các bạn thi vào bằng TA liệu có bị chênh lệch lớn với các bạn thi vào bằng chính tiếng của ngành đấy không ạ?
Đáp: Các ngành ngôn ngữ ngoài tiếng Anh khi vào trường sẽ được dạy từ đầu đối với các bạn thi đầu vào bằng tiếng Anh. Lúc khởi điểm, các bạn thi vào bằng tiếng Anh sẽ có chênh lệch với các bạn thi vào bằng chính tiếng của ngành đấy, nhưng chỉ sau một học kỳ hoặc 1 năm học tập, nếu bản thân chăm chỉ cố gắng thì sẽ theo kịp, thậm chí là vượt qua các bạn đã học những ngoại ngữ đó.
38. Hỏi: Cho em hỏi là nếu em đăng kí học ngành Ngôn Ngữ Anh của trường và theo học về kinh tế thì có thể đăng kí học thêm nghiệp vụ sư phạm được không ạ? Hay chỉ học biên, phiên dịch mới được học thêm sư phạm ạ?
Đáp: Hoàn toàn được. Có 2 phương án. Một là em có thể đăng ký khóa học để được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; Hai là em đăng ký học các học phần chuyên ngành sư phạm như những học phần tự chọn tự do, khi tốt nghiệp nhà trường sẽ xác nhận kết quả những học phần đó.
39. Hỏi: Cho em hỏi học Ngôn ngữ Anh khó lắm không ạ, em thấy nhiều anh chị nản quá và khoa có nhiều hoạt động ngoại khóa hay các hoạt động học thuật không ạ?
Đáp: Học ngôn ngữ Anh có khó hay không còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của em. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, nếu đã thi đỗ vào ngành Ngôn ngữ Anh tức là em đã có khả năng theo học ngành này. Nếu cố gắng, cộng thêm với niềm đam mê dành cho ngành học, chắc chắn em sẽ khẳng định được năng lực bản thân. Khoa có rất nhiều hoạt động ngoại khóa và hoạt động học thuật bổ trợ trong quá trình học.
40. Hỏi: Học bổng ở trường. khoa được tính như nào? Có cơ hội nhận được cao không ạ? Là bằng tiền mặt hay các hình thức ưu đãi học phí tại các chương trình exchange. trung tâm tiếng Anh ạ?
Đáp: Trường Đại học Ngoại ngữ có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học trên thế giới, các tổ chức giao lưu văn hóa, quỹ phát triển và các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các loại học bổng của trường rất phong phú. Theo thống kê, cứ 5 sinh viên ĐHNN thì có 1 sinh viên được nhận học bổng. Ngoài học bổng theo ngân sách nhà nước, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng bằng tiền mặt có giá trị từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, học bổng tham gia các đợt giao lưu, trải nghiệm văn hóa tại nước ngoài, và đặc biệt là học bổng du học ngắn hạn, dài hạn tại nước ngoài… Ngoài ra còn có một thông tin hấp dẫn khác là năm nay Nhà trường có mức học bổng rất hấp dẫn dành cho các Thủ khoa ngành và đặc biệt là Thủ khoa Trường với cơ hội được miễn phí toàn bộ học phí 1 hoặc 4 năm học và được tham gia khóa học giao lưu và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngắn hạn trong vòng một tuần.
41. Hỏi: Xin chào ban tư vấn tuyển sinh , em có một số thắc mắc mong mọi người giải đáp giúp em ạ. Theo em được biết , ngành Ngôn ngữ Nhật có tuyển sinh tổ hợp Toán, Văn, Nhật , tức là các bạn ấy trước khi thi vào trường đã được học tiếng Nhật rồi vậy là khi nhập học nhà trường sẽ xếp lớp dành cho các bạn đã đc học ngoại ngữ đó vào một lớp và các bạn chưa đc học vào lớp riêng đúng k ạ? Và nếu như học các ngành Ngôn ngữ Nhật, Hàn, Trung thì sinh viên có được lựa chọn ngoại ngữ thứ 2 là bất kì ngoại ngữ nào hay là tùy từng ngành ạ, và có yêu cầu gì về năng lực tiếng Anh cho sinh viên ĐHNN không học Ngoại ngữ TA k ạ . Em xin cảm ơn ạ!
Đáp: Khi nhập học, đối với các ngoại ngữ ngoài Tiếng Anh, Nhà trường sẽ xếp lớp dành cho các bạn đã học ngoại ngữ đó vào một lớp riêng, các bạn chưa được học ngoại ngữ đó vào lớp riêng. Nếu như học các ngành ngôn ngữ khác tiếng Anh, sinh viên được quyền lựa chọn ngoại ngữ 2 là bất kì ngoại ngữ nào, và không có yêu cầu thêm về tiếng Anh. Ví dụ, bạn trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, có thể chọn ngoại ngữ 2 là tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức…
42. Hỏi: Nếu học khoa Ngôn ngữ Trung thì có được học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Hàn không ạ? Có được học về kinh tế không ạ? Chỉ có NN Anh mới có định hướng kinh tế hay tất cả các ngôn ngữ đều có định hướng kinh tế ạ?
Đáp: Nếu em học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, em được học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Hàn. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có định hướng Kinh tế. Tất cả các ngành ngôn ngữ đều có định hướng kinh tế trừ ngành Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Ả Rập.
43. Hỏi: Thầy cô cho em hỏi trường mình được học ngoại ngữ 2 tự chọn đúng không ạ, và môn này có tính vào điểm chung không, nếu em có chứng chỉ Tiếng Anh B1 thì có cần học NN2 ở trường nữa không ạ?
Đáp: Trường mình được học ngoại ngữ 2 tự chọn, môn này không tính vào điểm trung bình tích lũy. Nếu em chọn ngoại ngữ 2 là tiếng Anh thì sau khi nộp chứng chỉ B1 sẽ được miễn học ngoại ngữ 2. Đầu khóa học, Nhà trường có tổ chức thi sát hạch để đánh giá năng lực tiếng Anh cho sinh viên.
44. Hỏi: Trường minh đi học có phải ở các cơ sở khác nhau không ạ (cách nhau về khoảng cách địa lý) hay chỉ tập trung tại 01 khu vực ạ?
Đáp: Trường mình chỉ học tại 01 cơ sở duy nhất: số 2 Phạm Văn Đồng.
45. Hỏi: Cho em hỏi chính sách vào KTX ở ạ? Nếu ở ngoại thành HN có được ở KTX không ạ?
Đáp:  Khu ở KTX, ưu tiên cho sinh viên thuộc các đối tượng ưu tiên như: sinh viên là con thương binh, liệt sỹ; là người dân tộc thiểu số; hộ gia đình chính sách. Hiện ĐHQGHN có khu ở KTX đáp ứng đủ cho tất cả sinh viên có nhu cầu.
46. Hỏi: Trường mình có loại học bổng học chuyển tiếp Thạc sỹ không và tiêu chuẩn như thế nào? Mong nhà trường giải đáp giúp.
Đáp: Sinh viên tốt nghiệp hạng Xuất sắc được xét học chuyển tiếp lên Thạc sỹ, Nghiên cứu sinh nhưng Nhà trường không cấp học bổng. Tuy nhiên, các bạn sinh viên có thể làm hồ sơ xin học bổng học thạc sĩ, nghiên cứu sinh tại các cơ sở giáo dục nước ngoài, các khoa có thể hỗ trợ thông tin về các loại học bổng này.
47. Hỏi: Tiêu chuẩn để ra trường với NN2 và bằng kép là gì ạ? Bằng kép có ảnh hưởng đến việc ra trường bằng chính không ạ? (ví dụ BK điểm thấp nên không ra trường được ạ?)
Đáp: Ngoại ngữ 2 là một môn học điều kiện để có thể tốt nghiệp bằng chính quy với yêu cầu chuẩn đầu ra là đạt trình độ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam (tương đương B1 theo khung tham chiếu châu Âu). Điều kiện để ra trường đối với chương trình bằng kép: thứ nhất, em phải tốt nghiệp được bằng chính; các điều kiện còn lại phụ thuộc vào trường bằng kép nơi em theo học. Việc học bằng kép không ảnh hưởng đến việc ra trường bằng chính.
48. Hỏi: E quan tâm tới liên kết quốc tế nhưng em muốn hỏi liệu có học song song giữa chính quy và LKQT không ạ? Học phí của LKQT là khoảng bao nhiêu ạ?
Đáp: Không thể học song song giữa chính quy và LKQT vì điểm trúng tuyển đầu vào giữa chính quy và LKQT là khác nhau, chương trình LKQT cũng được thiết kế với số tín chỉ tương đương như chương trình chính quy nên cũng cần đầu tư nhiều thời gian, công sức. Học phí bình quân 1 khóa của chương trình LKQT là khoảng 200.000.000đ, chương trình chính quy là 24.000.000đ.
49. Hỏi: Nhà trường cho hỏi khi học sinh vào trường, lúc đi du học thủ tục có phức tạp không, Nhà trường có khó khăn gì khi xét duyệt việc đi du học do cá nhân tự túc không?
Đáp: Khi đi du học tự túc thì sinh viên có thể làm đơn xin bảo lưu hoặc xin thôi học để đi du học. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên khi làm các thủ tục này.
50. Hỏi: Cho em hỏi cơ hội được ở lại trường để công tác có lớn không ạ? Em muốn làm thầy cô giáo trong trường ạ?
Đáp: Cơ hội ở lại trường tùy thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của em. Em phải tốt nghiệp hạng Xuất sắc hoặc hạng Giỏi và trường có nhu cầu tuyển bổ sung cán bộ giảng dạy. Hàng năm, trường tuyển bổ sung khoảng 20 cán bộ giảng dạy, đặc biệt với các ngành tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc.
51. Hỏi: Khi vào trường có được vay vốn ngân hàng để chi trả học phí không ạ? Hình thức vay vốn ngân hàng như thế nào? Có rủi ro gì không ạ? Quy định cụ thể ra sao?
Đáp: Sinh viên được vay vốn ngân hàng để chi trả học phí, không có rủi ro gì. Khi nhập học, sinh viên sẽ được hướng dẫn chi tiết về các thủ tục liên quan.
52. Hỏi: Nếu em nhập học vào trường và muốn bảo lưu để đi du học 1 năm thì có được không? Thủ tục như thế nào?
Đáp: Theo quy định, sinh viên sau khi nhập học phải học ít nhất 1 học kỳ, có kết quả thì mới được làm thủ tục bảo lưu. Thủ tục bảo lưu rất đơn giản, em có thể tải mẫu đơn trên trang web và nộp tại phòng Chính trị và công tác học sinh sinh viên.

THÔNG ĐIỆP TỪ TRƯỞNG KHOA VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO 

Nhu cầu về nguồn lực chất lượng cao tiếng Hàn, nhu cầu về nhân sự am hiểu về văn hóa, ngôn ngữ của hai nước đang trở nên vô cùng cấp bách. Theo thống kê sơ bộ, hiện nay 100% sinh viên ngành tiếng Hàn trên cả nước ...

Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Nhật, nhiều năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã luôn quan tâm đến việc phát triển ngành tiếng Nhật. Khoa NN&VH Nhật Bản của Trường là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín...

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào năm 1955, là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Trung Quốc hàng đầu của Việt Nam. Hiện nay, Khoa có đội ngũ ...

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ ULIS