Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2017-2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2017-2018

Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2018, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ sơ kết học kì I trong không khí trang nghiêm và ấm áp. Lễ tổng kết là dịp để thầy trò nhìn lại những việc đã làm được trong suốt học kì, động viên khen thưởng kịp thời những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời rút kinh nghiệm những việc còn tồn tại, hướng tới thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Học sinh toàn trường trang nghiêm trong Lễ quốc ca

Đến dự buổi Lễ với thầy trò nhà trường có sự hiện diện của bà Đỗ Thị Thu Hường – Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh cùng đại diện trưởng ban phụ huynh của các lớp. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, có PGS. TS. Nguyễn Thành Văn- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô Phó hiệu trưởng, toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên và hơn 1700 học sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Buổi Lễ chính thức bắt đầu bằng Diễn văn sơ kết học kì I của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn. Trong niềm xúc động, tự hào, phấn khởi, thay mặt Ban Giám hiệu, thầy đã điểm lại những sự kiện lớn của Nhà trường trong học kì vừa qua như: Chương trình định hướng tân học sinh 10+, Lễ khai giảng năm học mới, Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Hùng biện tiếng Anh, Lễ dâng hương- báo công của học sinh khối 12, chuyến “Về nguồn” của học sinh khối 11, công tác truyền thông, công tác hợp tác và phát triển, đổi mới giáo dục môn GDQP-AN và môn GDTC,…. Đó là những thành tích đáng tự hào, để lại những dấu ấn khó quên đối với mỗi CNNer cũng như sự phát triển của một Chuyên Ngoại ngữ ngày càng năng động, thân thiện, chất lượng cao.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn đọc Diễn văn sơ kết học kì I

Bên cạnh công tác học sinh và các hoạt động ngoại khóa là thành tích học tập rất ấn tượng của các CNNers ở học kì I. Về học tập: 251 em đạt học sinh Giỏi xuất sắc chiếm 14,4%, Giỏi có 1108 em chiếm 63,7%, Khá 354 em chiếm 20,3%, Trung bình là 1,6% (27 em). Về hạnh kiểm: Tốt chiếm 97.6% (1696 em), Khá 2%, (34 em), Trung bình 0,4% ( 8 em). Học kì này cũng đánh dấu sự nỗ lực không nghỉ của học sinh các đội tuyển. Đội tuyển Học sinh giỏi cấp ĐHQG Hà Nội đạt 52 giải trong đó có 9 giải Nhất. Tại cuộc thi mang tầm có quốc tế mang tên Nhịp cầu Hán ngữ, em Nguyễn Vương Thư lớp 11E đã xuất sắc giành giải Nhì. Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật do trường ĐHNN phối hợp với ĐH Hosei tổ chức, em Nguyễn Hương Xuân lớp 12D đã đạt giải Nhất khối THPT. Thầy Hiệu trưởng còn nhiệt liệt biểu dương những cá nhân và tập thể lớp đạt thành tích cao về học tập trong học kì vừa qua… Tất cả những thành tích học tập đã đạt được của các em đã góp phần thắp sáng ngọn lửa của tinh thần hiếu học, viết tiếp những trang vàng thành tích vì một Chuyên Ngoại ngữ luôn biết cháy lên để mà tỏa sáng!

Cô Đỗ Thủy Hạnh và học trò Nguyễn Vương Thư được vinh danh trong Lễ sơ kết

Cô Trần Thị Thu Nga trao thưởng cho những học sinh đạt giải Nhất và Nhì học sinh Giỏi cấp ĐHQGHN 

Cô Lại Thị Phương Thảo trao thưởng cho những học sinh đạt giải Ba học sinh Giỏi cấp ĐHQGHN 

Không khí buổi Lễ thêm phấn chấn khi thầy Nguyễn Phú Chiến – Phó hiệu trưởng nhà trường lên công bố quyết định khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Thay mặt Ban giám hiệu, thầy cảm ơn tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã hết lòng dạy dỗ, chăm lo để HS có được những thành tích học tập tốt nhất. Đồng thời thầy nhiệt liệt biểu dương thành tích học tập của HS và khích lệ các em tiếp tục cố gắng để có được những thành tích tốt hơn nữa ở học kì II.

Thầy Nguyễn Thành Văn và bà Đỗ Thị Thu Hường- Trưởng Ban PHHS Trường trao thưởng cho những tập thể lớp Tiên tiến xuất sắc

Cô Lại Thị Phương Thảo và ông Lê Quý Lai – đại diện Ban Phụ huynh Trường khen thưởng tập thể lớp Tiên tiến 

 

Cô Trần Thị Thu Nga và bà Đỗ Thị Thu Hường trao thưởng cho các lớp được khen thưởng về học tập, nền nếp kỷ luật và hoạt động Đoàn 

Khép lại buổi Lễ là những giai điệu đẹp chào Xuân Mậu Tuất: Dòng thời gian, Happy New Year, đặc biệt phải kể đến Hoa cỏ mùa xuân do cô giáo Lê Thị Tâm Hảo cùng các bạn học sinh biểu diễn đã đem đến cho buổi Lễ nhiều cảm xúc.

Cô Lê Thị Tâm Hảo và HS với giai điệu Hoa cỏ mùa xuân

Muôn con tim của các CNNers đang hòa nhịp cùng đất trời, hòa nhịp cùng mùa xuân. Cánh cửa học kì II đã được mở ra với những kì vọng về bao thành công rực rỡ. Chuyên Ngoại ngữ chào đón năm 2018 bằng niềm vui náo nức của hôm nay để kết dệt nên những thành công mới cho ngày mai.

Nguyễn Hương- Hạ Hồng/ FLSS Media