Lễ ra quân đội tuyển THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ ra quân đội tuyển THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2018

Sáng 09/01/2018, tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN) đã diễn ra lễ gặp mặt, động viên và cổ vũ 24 học sinh thuộc bốn đội tuyển (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung) trước khi các em tham dự kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia tổ chức từ ngày 10 đến 13/01/2018.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có PGS.TS. Ngô Minh Thủy (Phó Hiệu trưởng), PGS.TS. Hà Lê Kim Anh (Trưởng phòng Đào tạo), ThS. Nguyễn Văn Đoàn (Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV); về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS.TS. Nguyễn Thành Văn (Hiệu trưởng), TS. Lại Thị Phương Thảo (Phó Hiệu trưởng), ThS. Trần Thị Thu Nga (Phó Hiệu trưởng), các giáo viên phụ trách đội tuyển tiếng Anh (cô Trần Thị Lan), tiếng Pháp (cô Phan Quỳnh Hương), tiếng Nga (cô Nguyễn Ngọc Lan), tiếng Trung (cô Đỗ Thủy Hạnh) và 24 học sinh ưu tú đã được tuyển chọn cho đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2018.

Đội tuyển dự thi Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2018 chụp ảnh cùng với các thầy cô

Trong không khí hào hứng của lễ ra quân, thầy Nguyễn Thành Văn dành nhiều lời động viên, khích lệ các em học sinh, mong các em nhìn nhận cuộc thi như một sân chơi để thể hiện bản thân, vượt lên chính mình. Đồng thời, thầy cũng dí dỏm “treo giải” cho những học sinh sẽ đạt thành tích xuất sắc.

Không khí hào hứng khi PGS.TS.Nguyễn Thành Văn “treo giải” cho thành tích xuất sắc

Cô Ngô Minh Thủy bày tỏ niềm vui, chúc mừng các em học sinh đã vượt qua thử thách cam go tại Kỳ thi HSG ĐHQGHN và hi vọng các em sẽ chinh phục đỉnh vinh quang tiếp theo tại Kỳ thi HSG Quốc gia. Cô cũng ân cần dặn dò các em khi đi thi ngoại ngữ, đặc biệt là phần thi nói, không chỉ chú ý đến nội dung, cách phát âm mà còn cả phong cách, thần thái, việc phân bố thời gian làm bài cũng vô cùng quan trọng.

PGS.TS. Ngô Minh Thủy dặn dò học sinh đội tuyển trước “giờ G”

Ngắm nhìn những gương mặt sáng sủa, thông minh của 24 học sinh các đội tuyển, thầy Nguyễn Văn Đoàn không giấu được vẻ hài lòng, tuy nhiên thầy không quên nhắc nhở các em giữ tinh thần lạc quan, thoải mái và đặc biệt cần giữ sức khỏe trong thời tiết khắc nghiệt như hiện nay để thể hiện được phong độ cao nhất.

Buổi gặp mặt trở nên vô cùng ấm cúng khi cô Hà Lê Kim Anh, người từng phụ trách đội tuyển tiếng Trung đạt giải cao tại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ năm 2010, chia sẻ bí quyết thành công tại đấu trường quốc tế, đó là khi học thì chăm chỉ dùi mài kinh sử, nhưng khi thi cần phải có tinh thần thoải mái, không đặt gánh nặng tâm lý lên bản thân mình.

Đáp lại tấm long và sự kỳ vọng của thầy cô và Nhà trường, em Nguyễn Minh Diệu Cầm (đội tuyển Tiếng Anh) chia sẻ về quá trình tập huấn vất vả nhưng bổ ích, về niềm tự hào được mang sắc áo của Chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi tầm cỡ, đồng thời cũng khẳng định “giống như khẩu hiệu Cháy lên để mà tỏa sáng của Chuyên Ngoại ngữ, chúng em chắc chắn sẽ cháy lên, sẽ nỗ lực hết sức và tỏa sáng là điều mà chúng em mơ ước.”

PGS.TS. Ngô Mình Thủy và PGS.TS.Nguyễn Thành Văn trao quà tặng cho học sinh đội tuyển

Để khích lệ và tiếp thêm tinh thần cho các em trước kỳ thi, Nhà trường đã trao quà tặng và chụp ảnh lưu niệm cho tất cả học sinh các đội tuyển. Những lời chúc, những lời động viên, những cái bắt tay siết chặt như truyền thêm lửa cho các em vững vàng tiến lên và chinh phục đỉnh vinh quang tại Kỳ thi chọn Học sinh Giỏi Quốc gia năm 2018.

Tin bài: ThanhTú. Ảnh: Hạ Hồng/ FLSS Media