Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn TOPIK – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn TOPIK

Tại Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn TOPIK lần thứ 81, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên đứng ra đăng cai và tham gia tất cả các công tác tổ chức như một điểm thi.

Ngày 8/4/2022 tại hội trưởng Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức buổi tập huấn Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn TOPIK cho các thành viên hội đồng thi bao gồm: cán bộ coi thi, trưởng điểm, trưởng thư ký, thư ký, giám thị hành lang…

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết trước đây Trường Đại học Ngoại ngữ chỉ tham gia TOPIK như là địa điểm tổ chức và một số công tác khác. Kỳ thi 81 lần này sẽ là lần đầu tiên Nhà trường tham gia tất cả các khâu tổ chức. Đặc biệt, kỳ thi có sự tham gia của cả sinh viên và cựu sinh viên ULIS làm nhiệm vụ coi thi. Với kỳ thi tính chất quan trọng như vậy, Phó Hiệu trưởng mong các thầy cô sẽ tập trung và chú ý triển khai công việc nghiêm túc, hiệu quả, đúng quy chế.

Trong chương trình, các cán bộ đã được phát tài liệu, tập huấn về quy trình, nội quy cũng như các lưu ý cần biết. Đồng thời, phần quiz và hỏi đáp sau đó cũng đã giúp các thầy cô nắm bắt thêm nhiều thông tin.

Cán bộ coi thi được phát đồng phục để làm nhiệm vụ

Kỳ thi TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức trên toàn thế giới, dành cho đối tượng là những người mà tiếng Hàn Quốc không phải là tiếng mẹ đẻ. Chứng chỉ TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm.

TOPIK lần thứ 81 được tổ chức vào ngày 10/4/2022. Tại Trường Đại học Ngoại ngữ, kỳ thi diễn ra ở 2 địa điểm với 65 phòng thi.

ULIS Media