Tiếp và làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thanh Trì – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thanh Trì

Ngày 06/04/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục huyện Thanh Trì (Hà Nội) về cơ hội triển khai hợp tác nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở Thanh Trì. 

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch HĐTV HT&PT Nguyễn Lân Trung, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn và Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN Nguyễn Bích Ngọc.

Về phía Phòng Giáo dục Thanh Trì có Trưởng phòng là ông Phạm Văn Ngát và cán bộ của Phòng.

Trong cuộc họp, đại diện Nhà trường đã chia sẻ về những chương trình hợp tác địa phương mà Trường Đại học Ngoại ngữ đã và đang triển khai thực hiện, như Đề án Ba Vì, Đề án Lạng Sơn, Đề án Thanh Hoá,… cùng những kết quả tích cực có được. Đây là những chương trình hợp tác được thực hiện thể hiện mong muốn phục vụ cộng đồng của ULIS, đồng thời là cơ hội phát triển và tích lũy kinh nghiệm cho cán bộ, sinh viên Nhà trường. Việc góp phần ảnh hưởng tích cực đến hoạt động dạy – học ngoại ngữ ở các địa phương đã cho thấy phương thức triển khai đúng đắn của chương trình hợp tác và có thể áp dụng ở nhiều địa phương khác.

PGS.TS. Nguyễn Lân Trung chia sẻ về quá trình giảng dạy ngoại ngữ tại trường và những kết quả tốt đẹp mà các Đề án địa phương đã đạt được

Về phía Phòng Giáo dục huyện Thanh Trì, ông Phạm Văn Ngát cũng chia sẻ về tình hình và thành tựu trong công tác đào tạo ở địa phương những năm gần đây.

Qua trao đổi về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong môi trường giáo dục từ cấp Trung học cơ sở, phía Thanh Trì đánh giá cao về triển vọng hợp tác giữa hai trường trong tương lai gần và đưa ra các đề xuất về những hoạt động có thể thực hiện ngay.

Cuộc họp khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu bước khởi đầu và kỳ vọng vào các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Vân Anh/ULIS Media