Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác với Vinschool – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết hợp tác với Vinschool

Ngày 25/01/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Cổ phần Vinschool đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng HTPT, Phòng CT&CTHSSV, Khoa SPTA, Bộ môn TLGD.

Đại diện phía Công ty Cổ phần Vinschool gồm có Phó Tổng Giám đốc Nhân sự – Đào tạo Nguyễn Thu Hường; lãnh đạo và chuyên viên đến từ các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết: “Vinschool là đơn vị tiên phong trong việc đưa ra các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện làm việc cũng như học tập đối với sinh viên nói chung và sinh viên ngành ngôn ngữ nói riêng. Do đó, việc hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt để phát triển hơn nữa hệ thống giáo dục, nhất là về ngôn ngữ tại Việt Nam. Trường Đại học Ngoại ngữ, với nguồn nhân lực chất lượng cao, cộng hưởng với Vinschool sẽ là nguồn động lực to lớn cho sự phát triển của cả hai bên.”

Về phía Vinschool, Phó Tổng Giám đốc Nhân sự – Đào tạo Nguyễn Thu Hường khẳng định việc ký kết này sẽ nâng tầm mối quan hệ giữa hai bên trên cơ sở những hoạt động hợp tác, ví dụ như các hoạt động thực tập, trải nghiệm dành cho sinh viên đã được triển khai có hiệu quả trước đó. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Vinschool cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác và hỗ trợ được triển khai hơn trong tương lai. Bà cũng vui mừng chia sẻ hiện chương trình thực tập của Vinschool đã có 20 sinh viên ULIS tham gia.

Tại buổi lễ, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ và Vinchool đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức, nhất trí hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

NỘI DUNG KÝ KẾT CỤ THỂ:

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội:

– Tạo điều kiện cho Vinschool lựa chọn sinh viên và tổ chức cho sinh viên đến thực tập, học việc tại Vinschool.

– Phối hợp với Vinschool xây dựng chương trình đào tạo bổ sung cho sinh viên thực tập phù hợp đặc thù chương trình giáo dục của của Vinschool.

– Giới thiệu về ngành đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói Tiếng Anh với học sinh Vinschool.

– Cung cấp các chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên của Vinschool.

– Tạo điều kiện cho Vinschool được tham gia vào các chương trình hoạt động giới thiệu việc làm của Nhà trường, truyền thông trên website và các trang mạng xã hội do Nhà trường quản lý, giao lưu với sinh viên nhằm đưa hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp, thông tin tuyển dụng của bên B gần hơn với sinh viên bằng các hình thức tiếp cận phù hợp;

– Tạo điều kiện và cơ sở vật chất cho Vinschool tổ chức các hoạt động hội thảo, chương trình cho sinh viên tại trường.

– Phối hợp hoặc đồng tổ chức hội thảo, tọa đàm chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai bên;

– Ưu tiên giới thiệu sinh viên tốt nghiệp, cựu sinh viên đến làm việc theo đề nghị của Công ty.

Công ty Cổ phần Vinschool:

– Tuyển chọn và tổ chức cho sinh viên có nhu cầu tham gia chương trình thực tập, học việc tại Vinschool, bao gồm sinh việc thực tập, học tập có hưởng lương (chương trình đặc thù của Vinschool) và chương trình thực tập thông thường (tiếp nhận sinh viên đến thực tập theo nhu cầu của ULIS;

– Chủ trì xây dựng chương trình, tài liệu và tổ chức đào tạo bổ sung cho sinh viên thực tập, học việc có hưởng lương để các em sẵn sàng trở thành giáo viên Vinschool ngay sau khi kết thúc chương trình;

– Tạo điều kiện cho ULIS giới thiệu về ngành đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói Tiếng Anh với học sinh Vinschool;

– Phối hợp với ULIS tổ chức các chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Anh cho Vinschool.

– Tiếp đón các đoàn sinh viên của Nhà trường đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm, học tập và tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp hàng năm;

– Tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đến thực tập tại các vị trí việc làm khác nhau;

– Thông báo Kế hoạch tuyển dụng nhân sự của Công ty và gửi cho ULIS vào tháng 12 hàng năm (đối tượng tuyển là sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học của Trường Đại học Ngoại ngữ);

– Phối hợp tổ chức hoạt động giới thiệu việc làm tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Tham gia ít nhất 01 hoạt động Ngày hội việc làm hàng năm;

– Phối hợp hoặc đồng tổ chức hội thảo, tọa đàm chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm hàng năm;

– Tham gia/ hỗ trợ các nhóm Khởi nghiệp sinh viên Nhà trường (Hỗ trợ các hoạt động hỗ trợ phát triển kỹ năng sinh viên, như: Thi Hùng biện, Thi kỹ năng sư phạm, thi Thuyết trình).

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Công ty cổ phần Vinschool và đại diện Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN đã cùng trao những món quà lưu niệm và chúc mừng năm mới, khẳng định hơn nữa sự mong muốn hợp tác giữa hai bên.

Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp với phần chụp hình lưu niệm.

Huy Khánh/ĐSTT