Ký kết hợp tác đào tạo sinh viên quốc tế với Tập đoàn Giáo dục Choang Trí – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác đào tạo sinh viên quốc tế với Tập đoàn Giáo dục Choang Trí

Ngày 21/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Choang Trí (Trung Quốc).

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Nguyễn Văn Đoàn. Đại diện cho Tập đoàn Choang Trí là Chủ tịch HĐQT – Người sáng lập Hoàng Ninh và các cán bộ phụ trách.

Tập đoàn Giáo dục Choang Trí hoạt động tại thành phố Tĩnh Tây (Quảng Tây, Trung Quốc) và khu vực xung quanh. Gồm nhiều công ty con, tập đoàn kinh doanh trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo văn hóa nghệ thuật, truyền thông quảng cáo và thương mại xuất nhập khẩu. Triết lý phát triển của tập đoàn đề cao phát huy bản sắc của dân tộc Choang.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ chính thức. Hai bên nhất trí cùng hợp tác trong đào tạo sinh viên quốc tế hệ chính quy tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Sinh viên đảm bảo điều kiện trúng tuyển sẽ theo học chương trình dự bị một năm và chương trình đại học chính quy trong 4 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hoàng Ninh chia sẻ Tập đoàn Choang Trí đang có nhu cầu phát triển về hợp tác quốc tế trong bối cảnh thị trường nhân lực Quảng Tây ngày càng đòi hỏi lao động có năng lực ngoại ngữ. Ông cũng bày tỏ mong muốn ngoài chương trình vừa ký kết có thể hợp tác thêm với trường trong đào tạo theo chương trình 2+1 và đào tạo các khóa học ngắn hạn về ngoại ngữ.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn đề nghị từ phía Tập đoàn Choang Trí và khẳng định Nhà trường luôn chú trọng và mong muốn phát triển đào tạo sinh viên quốc tế. Trường Đại học Ngoại ngữ đã hợp tác đào tạo với nhiều trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bởi vậy, Hiệu trưởng kỳ vọng các chương trình hợp tác cụ thể với tập đoàn có thể được triển khai sớm dựa trên biên bản đã ký ngày hôm nay.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Tập đoàn Choang Trí đã kết thúc tốt đẹp, mở ra cơ hội gia tăng sinh viên quốc tế tại ULIS.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media