[ULISer vươn ra thế giới] Minh Phương và trải nghiệm nhận học bổng sang Đức trong dịp Covid-19 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[ULISer vươn ra thế giới] Minh Phương và trải nghiệm nhận học bổng sang Đức trong dịp Covid-19

Hãy cùng tìm hiểu những trải nghiệm của bạn Minh Phương, sinh viên khóa QH.2017 Khoa NN&VH Đức tham gia chương trình học tập trao đổi tại Đức trong thời điểm dịch Covid-19 nhé:

Chào các bạn, mình là Minh Phương, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức khóa QH.2017. Mình thấy rất hài lòng vì đã lựa chọn ULIS là điểm đến tiếp theo trong 4 năm đại học.

Nhờ có tiếng Đức và là sinh viên ULIS, mình mới may mắn có cơ hội nhận được học bổng ERASMUS+, học tập và trải nghiệm tại thành phố Leipzig xinh đẹp, CHLB Đức trong vòng 5 tháng.

Với chương trình trao đổi sinh viên liên kết giữa đại học Leipzig và ULIS, mình hoàn toàn không phải lo về chi phí đi lại, ăn ở khi sinh sống ở một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu, thậm chí còn được hưởng rất nhiều quyền lợi khi là một sinh viên trao đổi quốc tế.

Trường ĐH Leipzig

Ấn tượng đầu tiên của mình về Leipzig là các giao thông cực kỳ thuận tiện. Là sinh viên Đại học Leipzig, các bạn có thể sử dụng tất cả các phương tiện công cộng miễn phí trong suốt khoảng thời gian học tập tại đây.

Xe buýt, thân thiện với cả người khuyết tật

Tàu điện trên phố

Nhà ga trung tâm

Tuy là một thành phố lớn của bang Sachsen, Leipzig rất thân thiện với thiên nhiên. Có rất nhiều công viên xanh khắp thành phố, lý tưởng cho việc vui chơi hay thư giãn.

Trong công viên

Một góc phố

Tuy khoảng thời gian đầu mình ở đây trùng với thời gian nước Đức đang cách ly xã hội, mình vẫn rất thích cuộc sống ở đây. Nước Đức được đánh giá là một trong các nước an toàn nhất trong mùa dịch Covid, mặc dù số ca mắc bệnh của Đức đứng thứ 5 trên thế giới.

Đây cũng là một trải nghiệm có một không hai đối với mình. Trong khoảng thời gian ở Đức, mình đã có thêm nhiều góc nhìn, có những sự so sánh giữa các nền văn hóa và định hướng được bản thân, trở nên cởi mở và trưởng thành hơn.

5 tháng tuy không dài, nhưng cũng không quá ngắn để hiểu, khám phá và thử sức với những điều mới lạ. MÌnh mong rằng ai cũng sẽ có cơ hội này giống như mình.

Minh Phương