Trao đổi về việc hợp tác với Trường Đại học Dongseo, Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao đổi về việc hợp tác với Trường Đại học Dongseo, Hàn Quốc

Ngày 12/1/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Dongseo (Busan, Hàn Quốc) và Tập đoàn Bảo Sơn.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc.

Đại diện Trường Đại học Dongseo là ông Hahn Kyong Ho – Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế, ông Choi Hong Sung – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và ông Lee Jong Myung – Trưởng đại diện Văn phòng Trường Đại học Dongseo tại Việt Nam. Về phía Tập đoàn Bảo Sơn có sự ông Vũ Duy An, ông Nguyễn Thanh Sơn và thầy Nguyễn Ngọc Huy.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ đã giới thiệu đôi nét về Nhà trường và Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc.

Đại diện đơn vị kết nối là Tập đoàn Bảo Sơn cũng bày tỏ mong muốn hai trường có thể xúc tiến triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong tương lai.

Về phía Trường Đại học Dongseo, ông Lee Jong Myung đã đại diện đơn vị giới thiệu chi tiết về chương trình “Học tập và làm việc tại Hàn Quốc – nhận học bổng toàn phần”.

Chương trình “Học tập và làm việc tại Hàn Quốc – nhận học bổng toàn phần” mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc trong việc học và làm tại Hàn Quốc với số lượng học bổng lớn (10% sinh viên Khoa tiếng Hàn dành cho các sinh viên năm cuối tốt nghiệp 2023 – 2024 chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc). Bên cạnh đó Trường Dongseo cũng có nhiều học bổng hấp dẫn khác cho các sinh viên có chứng chỉ Topik 3 trở lên. Đặc biệt, các sinh viên có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 5 trở lên có thể đăng ký chương trình học bổng toàn phần miễn phí học phí và kí túc xá khi học tập tại Trường Dongseo. Bên cạnh đó tiêu chí về thái độ học tập cũng được phía trường Dongseo đặc biệt chú ý.

Sau khi nghe những chia sẻ từ phía Trường Đại học Dongseo, đại diện hai trường đã thảo luận và trao đổi về việc hợp tác. Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã bày tỏ sự ấn tượng với chương trình đào tạo vừa học vừa làm của trường Dongseo. Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Ngoại ngữ nhận được lời đề nghị hợp tác cho chương trình vừa học vừa làm đến từ phía các trường Hàn Quốc. Bên cạnh đó, chương trình hợp tác lần này còn đặc biệt hấp dẫn vì sự xuất hiện của một loại visa mới: Visa F2-R. Những đổi mới và cập nhật trong chương trình lần này là những điều kiện hấp dẫn đối với các sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc tại trường.

Cuối cùng, ông Lee Jong Myung cũng chia sẻ mong muốn được gặp mặt và giới thiệu trực tiếp chương trình học bổng toàn phần của trường Dongseo đến tới các bạn sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc của Trường Đại học Ngoại Ngữ.

Kết thúc buổi làm việc là phần tặng quà lưu niệm và chụp ảnh giữa các bên.

Vũ Kiều/ULIS Media