Tổng kết Chương trình học GDQP&AN, GDTC cho sinh viên QH.2021  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết Chương trình học GDQP&AN, GDTC cho sinh viên QH.2021 

Ngày 23/5/2022 tại Hòa Lạc đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình học Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Giáo dục Thể chất cho sinh viên QH.2021 Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. 

Tham dự có lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trung tâm Giáo dục Thể chất và 10 sinh viên đại diện đại đội tham gia khóa học.

Trong chương trình đã có phần trình bày báo cáo tổng kết khóa học của đại diện đến từ ba đơn vị.

Theo đó, tổng số sinh viên tham gia khóa học kéo dài từ ngày 20/3/2022 đến ngày 29/4/2022 vừa qua là 1.399 sinh viên. Ba đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ tổ chức khóa học vượt qua nhiều khó khăn và tạo điều kiện học tập tốt nhất cũng như những trải nghiệm ý nghĩa cho sinh viên.

Về Công tác chuẩn bị, phối hợp, trao đổi thông tin, Trường ĐH Ngoại ngữ đã tiến hành: ra Thông báo số 293/TB-ĐHNN ngày 09/3/2022 về việc triển khai KH học tập HK2 NH 2021-2022 và KH khóa học GDQPAN-GDTC tại Hòa Lạc; Tổ chức buổi tư vấn, định hướng, giải đáp thắc mắc sinh viên rất hiệu quả; Thành lập BCĐ QH2021 theo QĐ 607/QĐ-ĐHNN ngày 12/3/2022; Thành lập Đội phản ứng nhanh của SV QH2021 thường trực tại Hòa Lạc; Lập đường Link cho sinh đăng ký tham gia; Lập đường Link giải đáp thắc mắc các câu hỏi của SV; Lập đường dây nóng cho sinh viên QH2021 đăng ký xin hoãn nộp học phí HK2 (2021-2022); thống nhất với TT GDQP&AN kế hoạch bố trí phương án phòng ở, thống nhất phương án rà soát, sàng lọc F0 cho sinh viên; Thực hiện trao đổi thông tin hàng ngày giữa BCĐ và TTGDQP&AN.

Về Công tác hỗ trợ, Trường ĐH Ngoại ngữ đã thực hiện: hỗ trợ mỗi SV QH2021 với số tiền là 100.000đ/sv để thực hiện Test nhanh; hỗ trợ SV 200 Kit Test nhanh, 100 chai sát khuẩn tay, nhiều loại thuốc các loại; bố trí gần 100 lượt CB, GV của Trường thăm hỏi, động viên sinh viên vào thứ 3, thứ 5 hàng tuần; theo dõi chặt chẽ tình hình của sinh viên và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh đối với sinh viên trong quá trình học tập. Đặc biệt, Nhà trường đã tổ chức thành công Ngày hội kết nối ULIS tại Hòa Lạc với hơn 100 thầy cô của 3 đơn vị tham gia và phát động chiến dịch gây quỹ với số tiền đã thu về 106.700.000 đồng và được cụ thể hóa thành các phần quà thiết thực cho sinh viên ở Hòa Lạc.

Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến của đại diện 2 sinh viên tham gia khóa học và trao đổi của lãnh đạo 3 đơn vị với nhiều cảm nhận, góp ý, đề xuất được chia sẻ.

Em Việt Hòa bày tỏ về cảm xúc đặc biệt tại Hola, với việc gắn bó với những người bạn, thích nghi các quy chế mới lạ và lắng nghe các bài giảng cuốn hút,…

Em Minh Thư chia sẻ sự bồi hồi, nhớ nhung về những ngày tại Hola, với những người bạn, thầy cô và các trải nghiệm chỉ có ở đây. những lời động viên, các món quà đã khiến em cảm thấy rất ấm lòng.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh phương châm “Lấy người học làm trọng tâm” của Nhà trường và coi việc tổ chức đào tạo kết hợp này sẽ góp phần thúc đẩy chủ trương đưa sinh viên lên Hòa Lạc của ĐHQGHN.

Phần cuối chương trình là chụp ảnh lưu niệm và tham quan cơ sở vật chất.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media