Tọa đàm “Xây dựng ngân hàng đề thi trong dạy học học phần”  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm “Xây dựng ngân hàng đề thi trong dạy học học phần”

Ngày 29/6/2023, Cộng đồng chuyên môn (COP) Đảm bảo chất lượng phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng ngân hàng đề thi trong dạy học học phần”. Đây là tọa đàm thứ ba nằm trong khuôn khổ chuỗi Tọa đàm về thiết kế chương trình dạy học theo chuẩn đầu ra.

Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến với mục đích thông qua trao đổi, thảo luận giúp cán bộ, giảng viên Trường hiểu rõ hơn cách thức thiết kế, xây dựng ngân hàng câu hỏi, đề thi phù hợp với chuẩn đầu ra học phần, từ đó vận dụng, hoàn thiện học phần đang giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, lãnh đạo và cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng COP, thành viên COP Đảm bảo chất lượng, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên tham gia thiết kế CTĐT và xây dựng đề cương học phần tại Khoa SĐH và người học quan tâm.

Trong tọa đàm, các thầy cô và đại biểu đã được lắng nghe chia sẻ về  “Xây dựng ngân hàng đề thi trong dạy học học phần” do PGS.TS. Phan Thị Thanh Hội đến từ Trường ĐHSP Hà Nội trình bày. Những chia sẻ đều dựa trên quy định, văn bản về đào tạo và kiểm tra đánh giá, đồng thời dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của diễn giả.

PGS.TS. Phan Thị Thanh Hội đã trình bày về mục tiêu CTĐT và CĐR cũng như góp ý về bài tập chuẩn đầu ra học phần ở tọa đàm trước đó.

Tiếp theo, PGS.TS. Phan Thị Thanh Hội đã chia sẻ về đánh giá chuẩn đầu ra học phần với những thông tin bổ ích về xây dựng chuẩn đầu ra, xây dựng ma trận đề và áp dụng vào một đề kiểm tra như thế nào.

Chương trình tọa đàm đã đem đến nhiều kiến thức giá trị, có tính ứng dụng cao, đáp ứng được yêu cầu, mong muốn của cán bộ, giảng viên và người học. Tọa đàm “Xây dựng ngân hàng đề thi trong dạy học học phần” khép lại sau phần thảo luận trao đổi giữa diễn giả và các đại biểu.

Hà Phương/ĐSTT