Tọa đàm giới thiệu Quỹ Sumitomo, Nhật Bản năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm giới thiệu Quỹ Sumitomo, Nhật Bản năm 2018

Ngày 12/06/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm Giới thiệu Quỹ Sumitomo – Nhật Bản năm 2018.

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng HTPT, các cán bộ Phòng KHCN, Phòng HTPT và khoảng 20 thầy cô quan tâm đến nội dung của tọa đàm. Nối tiếp thành công năm ngoái, tọa đàm năm nay được thực hiện với mục đích nâng cao sự hiểu biết và chia sẻ kinh nghiệm xin tài trợ từ Quỹ Sumitomo cũng như công tác xin tài trợ nói chung.

Quỹ Sumitomo (The Sumitomo Foundation) là một tổ chức hỗ trợ phi lợi nhuận được thành lập ngày 25/9/1991 bởi 20 công ty thuộc tập đoàn Sumitomo nhân kỷ niệm 300 năm Besshi Copper Mine tại Shikoku, Nhật Bản. Mục tiêu của Quỹ là để đóng góp cho việc cải thiện xã hội loài người bằng cách kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng. Hiện nay, các khoản hỗ trợ của Quỹ được dành cho các dự án nghiên cứu về tất cả các lĩnh vực bao gồm cả khoa học xã hội và khoa học nhân văn liên quan đến Nhật Bản được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Số tiền tài trợ cho mỗi dự án là 0.3 đến 1,1 triệu Yên. Trong những năm vừa qua, mỗi năm Quỹ Sumitomo tài trợ cho khoảng trên 80 dự án từ các nước châu Á.

Ông Kenichi Hamaya giới thiệu về Quỹ Sumitomo

Trong buổi tọa đàm, đại diện Quỹ Sumitomo – Ông Kenichi Hamaya đã giới thiệu cụ thể thủ tục, các bước xin tài trợ từ nguồn vốn giá trị dành cho các nghiên cứu khoa học này. Đồng thời, ông cũng đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về tình hình triển khai của Quỹ tại Việt Nam và Châu Á và trả lời nhiều thắc mắc từ các đại biểu tham dự. Thời gian đăng ký nhận tài trợ của Quỹ năm nay là từ 14/9 đến 31/10/2018.

Để biết thêm thông tin về các dự án nằm trong khuôn khổ hỗ trợ của Quỹ cũng như cách thức và quy định nộp hồ sơ, xin tham khảo tại website chính thức của Quỹ Sumitomo:

Tiếng Anh: http://www.sumitomo.or.jp/e/index.htm

Tiếng Nhật: http://www.sumitomo.or.jp/index.htm

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media