Toạ đàm “Công nghệ dịch máy trong thời đại kỹ thuật số” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Toạ đàm “Công nghệ dịch máy trong thời đại kỹ thuật số”

Ngày 24/09/2022 vừa qua, Bộ môn Dịch, Khoa Sư phạm tiếng Anh và Khoa Ngôn ngữ và Văn Hoá Đức đã đồng tổ chức thành công toạ đàm “Công nghệ dịch máy trong thời đại kỹ thuật số” với sự tham gia của vị khách mời đặc biệt đến từ Đức – Tiến sĩ Edgar Bohm, giảng viên Viện Ngôn ngữ và Dịch thuật, Đại học Leipzig.

Toạ đàm nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm của sinh viên theo học chương trình Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội – với mục tiêu cung cấp những kiến thức bổ ích và cập nhật cho các bạn sinh viên có mong muốn trở thành những nhà biên – phiên dịch viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Buổi toạ đàm nhận được sự có mặt của thầy Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông – đại diện trường Đại học Ngoại ngữ, thầy Nguyễn Ninh Bắc – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh, thầy Lưu Trọng Nam – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Đức, cô Nguyễn Diệu Thuý – Trưởng Bộ môn Dịch, Khoa SPTA và nhiều giảng viên khác của trường.

Với hình thức tổ chức hỗn hợp, Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm và tham gia sôi nổi của 100 khán giả trực tiếp, và hơn 220 khán giả trực tuyến.

Trong suốt sự kiện, sinh viên đã nhận được những kiến thức hữu ích, từ những thông tin tổng quát về chương trình đào tạo dịch thuật tại Trường Đại học Leipzig, Đức, cho tới những nội dung chuyên sâu về việc áp dụng kỹ thuật dịch máy trong học tập và thực hành Dịch thuật.

Với sự chia sẻ của Tiến sĩ Edgar Bohm, sinh viên cũng hiểu hơn về ý nghĩa thực tiễn của công nghệ này đối với tương lai Dịch thuật, tại thị trường Đức nói riêng và thế giới nói chung.

Phần tương tác với  khác cũng đón nhận được nhiều câu hỏi hay đến từ khán giả, gợi mở thêm nhiều suy ngẫm về việc ứng dụng công nghệ trong thời kỳ công nghệ phát triển như vũ bão.

Sự kiện làm một điểm sáng trong việc giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận với chương trình đào tạo của thế giới cũng như hiểu hơn về thị trường lao động trong tương lai, giúp các bạn vạch ra những lộ trình riêng để phát triển mình, làm tăng thêm tính cạnh tranh của bản thân khi còn đang ngồi trên ghế Nhà trường.

Buổi toạ đàm kết thúc với những lời tri ân, cảm ơn từ các bạn sinh viên, thể hiện mong muốn được tham dự thêm những chương trình bổ ích để có thể tích luỹ thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, nhằmg sẵn sàng cho một hành trình sự nghiệp nằm dài phía trước.

ULIS Media