Tổ chức Vòng 2 kỳ Kiểm tra ĐGNL vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức Vòng 2 kỳ Kiểm tra ĐGNL vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2021

Ngày 21 tháng 8, Trường THCS Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Vòng 2 Kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6. Sau vòng 1, 411 thí sinh có điểm số cao nhất được tham dự vòng 2. Với hình thức kiểm tra tự luận, bài đánh giá với mức độ phân hóa rõ rệt khiến thí sinh phải thực sự tập trung, cố gắng vượt vũ môn thành công.

Tại vòng 2, thí sinh được tập huấn về quy trình làm bài cũng như hướng dẫn viết mẫu phiếu làm theo đúng quy định của hội đồng thi và cách thức nộp bài.

Trong buổi kiểm tra chính thức, các thí sinh đăng nhập vào hệ thống Zoom Meeting, làm bài Kiểm tra đánh giá năng lực vòng 2 theo hình thức tự luận. Đã quen với các thao tác kỹ thuật vòng 1, ở vòng 2, các sự cố kỹ thuật gần như không có tại các phòng thi. Trong 60 phút làm bài, thí sinh hoàn thành các câu tự luận của cả 3 phần thi: KHTN và Toán, KHXH và tiếng Việt, và tiếng Anh. Suốt thời gian làm bài thi, các thí sinh làm bài thi nghiêm túc, hệ thống kỹ thuật và mạng ổn định, một số thí sinh có sự cố kỹ thuật đã được hội đồng thi hỗ trợ xử lý kịp thời. 

Camera của thí sinh bật trong suốt quá trình làm bài, toàn bộ quá trình thi được cán bộ coi thi quay lại để làm minh chứng

Theo phản hồi của phụ huynh và thí sinh, đề thi có tính phân hóa cao, đòi hỏi thí sinh phải kết hợp giữa kiến thức đã học và vận dụng thực tiễn cao. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần phân bổ thời gian hợp lý và tập trung cao độ với bài thi vòng này.

Trong thời gian thí sinh nộp bài cho cán bộ coi thi 1, cán bộ coi thi 2 quan sát để đảm bảo thí sinh không viết thêm vào bài thi. 

Phụ huynh ân cần hỗ trợ con chụp ảnh gửi bài thi về hội đồng

Ngay sau khi con nộp bài, nhiều phụ huynh đã không ngần ngại chia sẻ cảm nhận về buổi thi của các con: “Đề rất hay, nhà trường rất chuyên nghiệp và cẩn thận. Nói chung nếu vào top 100 thì các con quá xuất sắc. Không chỉ về mặt kiến thức mà việc phân bổ thời gian làm bài thế nào cho hợp lý cũng đã rất tốt và tâm lý vững vàng rồi ạ. Mình đánh giá cao về sự chỉn chu ở cả 2 vòng của nhà trường, một trải nghiệm tuyệt vời về việc thi cử online.” (Phụ huynh Đ.T.M).

Sau khi gửi ảnh, bài làm của thí sinh sẽ được gửi đến Hội đồng thi trước 17h00 ngày 25/8 qua đường bưu điện.

Kết quả vòng thi thứ hai sẽ được công bố trước 17h00 ngày 27/8/2021, ngay sau đó, nhà trường sẽ tiến hành tổ chức nhập học cho 100 học sinh trúng tuyển khóa 3.

Để tăng cường sự chính xác trong đánh giá, đảm bảo tính công bằng, khách quan, sau khi có kết quả vòng 2, trong tuần đầu tiên đi học tập trung tại trường của Học kì I năm học 2021-2022, Hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành hậu kiểm thông qua các công tác nghiệp vụ như: đối sánh bài kiểm tra, chữ viết, hình ảnh, băng video lưu… Hội đồng tuyển sinh có quyền không công nhận kết quả đối với các thí sinh không đạt các yêu cầu về hậu kiểm.

UMS Media