Tổ chức tọa đàm chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp, phương pháp học ngôn ngữ Đức cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức tọa đàm chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp, phương pháp học ngôn ngữ Đức cho sinh viên

Ngày 15/01/2021, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức đã tổ chức Tọa đàm “Tiếng Đức – Cơ hội nào cho bạn?” với khách mời là PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa tại Hội trường Vũ Đình Liên.

“Các con chọn tiếng Đức là cực kỳ đúng đắn”, “Học ngoại ngữ của một đất nước là phải tìm hiểu cả văn hóa của đất nước đó”, “Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó nhưng rất đẹp và sang trọng”. Đó là những lời chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa – người mà chất Đức đã ăn vào trong tim tại tọa đàm “Tiếng Đức – Cơ hội nào cho bạn?”.

Ngôn ngữ chính là chìa khóa quan trọng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và những định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đó cũng chính là những vấn đề mà các bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đặc biệt quan tâm. Nắm bắt được những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức đã tổ chức buổi tọa đàm “Tiếng Đức – Cơ hội nào cho bạn?” tại Hội trường Vũ Đình Liên, thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên khoa NN&VH Đức.

Ở phần một của chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe thông tin hữu ích về các chương trình học bổng, hợp tác quốc tế giữa Khoa Đức – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học tại Đức. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được TS. Lê Tuyết Nga giải đáp một số câu hỏi liên quan tới cách thức chuẩn bị hồ sơ tuyển chọn. 

Đến với phần hai của buổi tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa đã có những chia sẻ rất gần gũi và vô cùng bổ ích về nước Đức, phương pháp học tiếng Đức hiệu quả và cơ hội việc làm dành cho các bạn đang theo học tiếng Đức. Qua những câu chuyện của cô, chắc chắn các bạn sinh viên đã có thêm một số kinh nghiệm học tập và động lực, tình yêu đối với ngôn ngữ cũng như văn hóa Đức, để tiếp tục hành trình gắn bó với tiếng Đức. 

Như một nguồn động viên khích lệ đối với các bạn sinh viên khoa Đức, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa dành tặng 08 phần quà quà đặc biệt, trong đó có 03 phần quà của một cựu giảng viên khoa NN&VH Đức đang định cư ở nước ngoài cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập. 

Các chương trình thiết thực như buổi tọa đàm “Tiếng Đức – Cơ hội nào cho bạn?”, hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đặt ra những mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

Khoa NN&VH Đức