Tổ chức thành công Kỳ thi Olympic Toán “Đại dương Kiến thức” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức thành công Kỳ thi Olympic Toán “Đại dương Kiến thức”

“Kỳ thi Olympic Toán với tên gọi Đại dương Kiến thức được tổ chức nhằm tìm kiếm các tài năng về toán ở lứa tuổi học sinh cấp 3 ở Việt Nam để từ đó mang đến những sự hỗ trợ cho những tài năng đó được phát triển và vươn xa”.

Ngày 25/5/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã phối hợp với Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông – Liên bang Nga tổ chức kỳ thi Olympic Toán mang tên Đại dương Kiến thức với sự tham gia của gần 50 em học sinh.

Tham dự sự kiện về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Đinh Thị Thu Huyền và các giảng viên của Khoa. Về phía Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông có ông Invanov Vasily – Phó Hiệu phó Giáo dục và Đào tạo, bà Shevtsova Ksenya – Chuyên viên hợp tác quốc tế và ông Nguyễn Anh Nam – Chuyên viên hợp tác quốc tế, phụ trách các quan hệ với Việt Nam đến tham dự sự kiện.

Ngoài ra, không thể thiếu sự tham gia của gần 50 em học sinh đến từ các trường PTTH Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), trường PTTH Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái), trường PTTH Chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh), trường PTTH Chuyên Nguyễn Huệ, trường PTTH Chu Văn An và trường PTTH Việt Đức.

Mở đầu chương trình, ông Invanov Vasily – Phó Hiệu phó Giáo dục và Đào tạo đã gửi lời chào mừng đến tất cả các em học sinh đến tham dự Kỳ thi. Ông đánh giá cao sự dũng cảm của các em học sinh và rất hy vọng cuộc thi sẽ là nơi mà các tài năng với sự khát khao về tri thức được tìm thấy. Ông cũng bày tỏ sự vinh hạnh khi được đồng hành cùng Trường Đại học Ngoại ngữ và mong muốn được chào đón các em học sinh đến học tập tại Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông trong tương lai.

Phát biểu trong sự kiện, Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Đinh Thị Thu Huyền chia sẻ về mối quan hệ lâu bền và ngày càng được vun đắp giữa Việt Nam và Liên bang Nga, trong đó giáo dục là một lĩnh vực đang được 2 bên tích cực đẩy mạnh hợp tác. Cô bày tỏ: “Kỳ thi Olympic Toán với tên gọi Đại dương Kiến thức được tổ chức nhằm tìm kiếm các tài năng về toán ở lứa tuổi học sinh cấp 3 ở Việt Nam để từ đó mang đến những sự hỗ trợ cho những tài năng đó được phát triển và vươn xa. Cảm ơn các em học sinh vì đã đến tham gia vào Kỳ thi và cảm ơn Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông vì đã tin tưởng phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ để tổ chức ra một Kỳ thi rất ý nghĩa. Tôi tin tưởng rằng sau Kỳ thi này các em sẽ hiểu hơn về mối quan hệ 2 nước và về Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN”.

Ngay sau đó, các em học sinh đã bắt tay vào làm bài thi trong thời gian 3 tiếng.

Sau khi kết quả được công bố, 3 em học sinh với điểm số cao nhất sẽ được tuyển trực tiếp vào Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông và các em học sinh còn lại sẽ nhận được 1 chứng chỉ công nhận từ phía Nhà trường- Đó sẽ là một hành trang, một lợi thế lớn của các em khi đăng ký học tập tại bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media