Hơn 1.400 sinh viên ULIS tham gia học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh trong hè 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 1.400 sinh viên ULIS tham gia học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh trong hè 2019

Ngày 24/5/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao sinh viên tham gia học chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh trong đợt hè 2019 cho Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐHQGHN.

*Đọc thêm:

  • Hồi ức Hòa Lạc: Link
  • Chuyện thường ngày ở Hòa Lạc: Link
  • Hola phiêu lưu ký: Link

Theo kế hoạch, 1.465 sinh viên ULIS khóa QH.2018 sẽ tham gia học giáo dục quốc phòng trong đợt hè này trên Hòa Lạc từ ngày 24/5/2019 đến ngày 16/6/2019. Sinh viên học tập theo lớp, quản lý theo đại đội, ăn ở tập trung 24/24 giờ.

Sau khi học xong, sinh viên sẽ có được kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; được bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự lễ bàn giao có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Nguyễn Văn Đoàn, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các đơn vị. Về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh có Phó Giám đốc – Đại tá Đinh Văn Hưởng và các thầy giáo phụ trách.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đánh giá cao tầm quan trọng của môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh. Phó Hiệu trưởng hy vọng các em sẽ có nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong thời gian tại Hòa Lạc.

Đại diện Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại tá Đinh Văn Hưởng – Phó Giám đốc Trung tâm cảm ơn sự tin tưởng của Trường Đại học Ngoại ngữ, một trong những đơn vị gửi sinh viên lên Trung tâm sớm nhất. Trung tâm khẳng định sẽ tạo điều kiện học tập tốt nhất và trải nghiệm học quốc phòng ý nghĩa cho các em.

Tại buổi lễ, hai bên đã ký kết biên bản bàn giao. Đại tá Đinh Văn Hưởng đã đại diện Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tiếp nhận 1.465 sinh viên. Sau đó, sinh viên đã được nghe phổ biến quy định, hiệu lệnh hành quân và lên xe đi Hòa Lạc.

“Em rất háo hức với đợt học tập môn Giáo dục quốc phòng và an ninh trên Hòa Lạc. Em đã được nghe các anh chị kể rất nhiều về ‘HOLA Resort’. Tuy có hơi lo lắng một chút nhưng em cảm thấy đây là một hoạt động ý nghĩa mà sinh viên nào cũng nên trải qua”, em Khánh Linh chia sẻ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media