Tổ chức chương trình Talkshow “Căng thẳng và cách ứng phó” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức chương trình Talkshow “Căng thẳng và cách ứng phó”

Ngày 28/12/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi Talkshow với chủ đề “Căng thẳng và cách ứng phó” tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Là hoạt động của Trung tâm Tư vấn và Phát triển cá nhân (UPC) dành cho sinh viên, chương trình nhằm giúp các em sinh viên nhận định đúng về lo âu, căng thẳng và trầm cảm (A-S-D); Xác định những nguyên nhân và ảnh hưởng của chúng tới cuộc sống học tập, sinh hoạt; qua đó chủ động biết cách cân bằng và vượt qua những lo âu căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày.

Tham dự buổi talkshow có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, lãnh đạo và cán bộ Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, cán bộ và sinh viên quan tâm.

Diễn giả chương trình bao gồm: PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa – Vụ trưởng Vụ Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc chuyên môn – Đồng sáng lập WISEDUCATION; TS. Văn Thị Thanh Bình – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Các nước nói Tiếng Anh, ĐHNN-ĐHGHN (thành viên cộng đồng ULIS Mindfulness); TS. Đào Thị Diệu Linh – Giảng viên Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, ĐHNN – ĐHQGHN (thành viên cộng đồng ULIS Mindfulness).

Trong chương trình, các thầy cô và các em sinh viên đã được chia sẻ về khái niệm và tác hại của stress (căng thẳng). Lấy ví dụ từ chính những hoàn cảnh trong thực tế, các diễn giả đã khéo léo đưa ra những lời khuyên và trả lời các thắc mắc về cách giải quyết và ứng phó với căng thẳng trong cuộc sống.

Chương trình Talkshow “Căng thẳng và cách ứng phó” đề cập đến một chủ đề rất ý nghĩa và được nhiều người quan tâm trong cuộc sống hiện đại. Hy vọng qua chương trình, các em sinh viên ULIS sẽ rút ra nhiều kiến thức bổ ích để sống vui, sống khỏe, trải nghiệm cuộc sống học đường tuyệt vời.

Link xem lại chương trình:
https://www.facebook.com/UPC.ulis.vnu/videos/205390977881670
https://www.facebook.com/UPC.ulis.vnu/videos/3591882444260326/

ULIS Media