Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Trường ĐHNN, ĐHQGHN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Trường ĐHNN, ĐHQGHN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 28/12/2020 tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Trường ĐHNN, ĐHQGHN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết các hoạt động của nhiệm kỳ III, đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ IV, thảo luận để thống nhất nghị quyết đại hội và bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV.

Đến dự đại hội có đại diện đến từ Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN, Hội Cựu giáo chức các đơn vị bạn. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên, đại diện lãnh đạo các đơn vị. Có 99 đại biểu chính thức đến từ các chi hội cựu giáo chức trường tham dự đại hội.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Nhà trường khóa III Nguyễn Công Nhàn đã gửi lời cảm ơn các đại biểu tham dự. Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Trường ĐHNN, ĐHQGHN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sinh hoạt chính trị quan trọng, là dịp nhìn lại kết quả đạt được của Hội trong 5 năm qua, xác định mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, bầu ra Ban Chấp hành Hội với những đại biểu tiêu biểu để tập hợp, đoàn kết hội viên, xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, đồng hành với sự phát triển đi lên của Nhà trường.  

Tại đại hội, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức khóa III Nguyễn Công Nhàn đã trình bày báo cáo của Ban Chấp hành Hội về công tác hoạt động nhiệm kỳ 2015-2020 và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. 

Theo đó, trong 5 năm, từ năm 2015 đến năm 2020, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt được những thành tích đáng kể, đạt được nhiệm vụ đề ra tại Đại hội nhiệm kỳ III. Để đạt được điều đó là nhờ sự nhiệt tình và nỗ lực của Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức trường, của từng hội viên, có sự giúp đỡ tận tình của Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN, của Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, các tập thể, cá nhân trong và ngoài trường. 

Năm 2019, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Ngoại ngữ là một trong 13 trên tổng số 43 Hội cựu giáo chức các cơ sở giáo dục đại học được Chủ tịch Hội cựu giáo chức Việt Nam tặng Bằng khen vì đã đạt danh hiệu Hội Cựu giáo chức cơ sở vững mạnh xuất sắc 5 năm liền (2011-2016). Năm 2017, Hội cựu giáo chức trường được Giám đốc ĐHQGHN tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2017. Năm 2019, Hội là một trong tổng số 43 hội cựu giáo chức các cơ sở giáo dục đại học được Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hội trong nhiệm kỳ 2014-2019.

Phương hướng chung của Hội cựu giáo chức Trường nhiệm kỳ 2020-2025 là: Phát huy những thành tích đã đạt được trong 14 năm xây dựng và phát triển Hội, tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, động viên các hội viên nâng cao tinh thần dân tộc, thiết tha yêu nước, đoàn kết nội bộ, tích cực đóng góp trí tuệ vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo, xây dựng xã hội học tập, góp phần thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tham gia tốt công tác xã hội, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, giúp đỡ nhau lúc khó khăn.

Tại đại hội, các đại biểu đã lắng nghe phát biểu của Chủ tịch Hội cựu giáo chức Việt Nam Nguyễn Mậu Bành, Chủ tịch Hội cựu giáo chức ĐHQGHN Đinh Văn Đức, và đại diện Nhà trường – Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long. Các bài phát biểu đều đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Hội cựu giáo chức trường trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các góp ý, đề xuất cho Hội.

Với những đóng góp đó, tại đại hội, Hội cựu giáo chức Nhà trường đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội cựu giáo chức Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hội nhiệm kỳ 2014-2019. Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã trao Giấy khen cho Hội cựu giáo chức Nhà trường, Chi hội Cựu giáo chức Khoa NN&VH Pháp, Chi hội Cựu giáo chức Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Chi hội Cựu giáo chức Khoa SPTA, Chi hội Cựu giáo chức Khoa NN&VH Nga và 43 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015-2020. Nhân dịp này, Nhà trường cũng ủng hộ hơn 100 triệu đồng và một máy tính cá nhân cho hoạt động của hội.

Trao bằng khen

Trao giấy khen

Trao quà ủng hộ của Nhà trường

Tham luận của đại diện Chi hội Cựu giáo chức Khoa NN&VH Nga về công tác chăm sóc đời sống cho hội viên

Tham luận của đại diện Chi hội Cựu giáo chức Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ về quá trình phát triển của chi hội

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Nhà trường khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 ủy viên. 

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Trường ĐHNN, ĐHQGHN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thông qua nghị quyết và khép lại trong không khí phấn khởi, chào mừng nhiệm kỳ mới và năm mới 2021.

Một số hình ảnh khác:

Album ảnh: Link

ULIS Media