Tổ chức cho sinh viên ULIS tham quan Trung tâm Ngoại ngữ New World – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức cho sinh viên ULIS tham quan Trung tâm Ngoại ngữ New World

Ngày 7/6/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ New World đã tổ chức hoạt động tham quan tìm hiểu và giao lưu cho các bạn sinh viên ULIS tại Nam Định. Đây là hoạt động do Cộng đồng chuyên môn Tiếp xúc doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên của Nhà trường triển khai. 

Với mục đích xóa bỏ khoảng cách trong nền giáo dục ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh giữa trẻ em thành thị và nông thôn thông qua việc tiếp xúc với giảng viên nước ngoài từ Anh, Mỹ, Canada và Úc, Trung tâm Ngoại ngữ New World thuộc dự án “Teach for change Nam Định” đã được thành lập. Tính đến thời điểm hiện tại, trong suốt 5 năm hoạt động giảng dạy, tổng số cán bộ chuyên viên, giáo viên và nhân viên trực thuộc trung tâm gồm 25 người và giảng dạy hơn 10.000 học sinh các lứa tuổi khác nhau. Trung tâm hoạt động tại 3 cơ sở:

  • Tại Thành phố Nam Định: Số 3/567 đường Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Vượng
  • Tại Huyện Giao Thuỷ: Xã Bạch Long huyện Giao Thuỷ
  • Tại Huyện Hải Hậu: Xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu

Trong những năm vừa qua, New Word là một trong những đơn vị thường xuyên có nhiều đóng góp ủng hộ cho các hoạt động của Nhà trường, nhất là trong công tác học sinh sinh viên như tại các chương trình: ULIS hòa ca gây quỹ ủng hộ quỹ học bổng Ước mơ xanh, Hội thảo UNC, Ngày hội việc làm và mới đây nhất là ULlS FIRE DAY (5/2023).

Trong chuyến tham quan, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có sự góp mặt của Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Phạm Đình Lượng, cán bộ phụ trách Nguyễn Thanh Phương và Phạm Thị Thu Hiền cùng với 21 sinh viên các Khoa Sư phạm tiếng Anh, Khoa NN&VH Trung Quốc.

Về phía Trung tâm Ngoại ngữ New World đón tiếp đoàn có đại diện Ban Giám đốc Vũ Thị Bích Thơm, Hoàng Thị Xuân Hoa và các chuyên viên.

Trong chuyến tham quan trải nghiệm, các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu về Trung tâm Ngoại ngữ New World, tiếp xúc và giao lưu với học viên tại trung tâm và các bạn học sinh THPT về ULIS. Đồng thời, các sinh viên cũng được tìm hiểu về cơ hội tuyển dụng và trực tiếp trải nghiệm phỏng vấn ngay tại trung tâm.

Buổi trải nghiệm diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Sinh viên ULIS đã có cơ hội tìm hiểu thêm về một doanh nghiệp với những vị trí việc làm rất phù hợp với các bạn. Hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt, đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên Nhà trường.

Hương Giang/ULIS Media