Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Victoria Wellington – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Victoria Wellington

Ngày 29/1/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Victoria Wellington (VUW), New Zealand.

Tham dự buổi làm việc có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT. Về phía VUW có ông John Macalister – Phó Trưởng khoa KHXH&NV phụ trách hợp tác quốc tế, ông Haike Manning – Nguyên Đại sứ New Zealand tại Việt Nam/Chuyên gia cố vấn của VUW, bà Trần Nga – Đại diện VUW tại Việt Nam.

Trường Đại học Victoria Wellington được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất New Zealand. Theo bảng xếp hạng QS World Rankings by Subject 2015, VUW nằm trong số 150 trường đại học hàng đầu trên thế giới đào tạo 17 chuyên ngành trong đó bao gồm: Luật, Công nghệ thông tin, khoa học máy tính, Kinh doanh, Ngôn ngữ Tiếng Anh và Văn học, Khoa học xã hội và nhân văn, Thiết kế và Kiến trúc…

Trong buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu về lịch sử, quy mô, các chương trình đào tạo của trường mình. Qua đó, hai bên đã có những trao đổi cụ thể về các hoạt động hợp tác dự kiến triển khai trong thời gian tới như: Bồi dưỡng giáo viên, liên kết đào tạo, trao đổi học thuật, kiểm tra đánh giá,…

Tặng quà lưu niệm cho ông John Macalister

Khép lại buổi làm việc, đại diện hai trường đều khẳng định mong muốn hợp tác toàn diện, lâu dài và sẽ tạo điều kiện tối đa để phát triển mối quan hệ này. Các hoạt động triển khai hợp tác sẽ được đôi bên tiếp tục bàn bạc trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media