Thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Đại học Kuwait – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Đại học Kuwait

Từ ngày 03-08/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Trường Đại học Khoa học Xã hội trực thuộc Đại học Kuwait (Kuwait). Đây cũng là nơi hàng năm tiếp nhận sinh viên Việt Nam sang học tiếng Ả rập trong khuôn khổ hợp tác giữa Chính phủ hai nước.

Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội – Đại học Kuwait gồm có GS.TS. Homoud Fahed al-Kashaan – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn và 04 sinh viên xuất sắc.

Trong suốt chuyến công tác, Trường Đại học Ngoại ngữ đã phối hợp cùng phía Đại sứ quán Kuwait tại Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt với lãnh đạo Nhà trường nhằm trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai trường ở nhiều cấp độ. Đại sứ quán Kuwait tại Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Xã hội – Đại học Kuwait rất quan tâm đến việc đào tạo ngôn ngữ Ả Rập tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

GS.TS. Homoud Fahed hứa hẹn sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa hai trường thông qua việc tăng số lượng học bổng cho sinh viên, mở các khoá tập huấn về chuyên môn cho giáo viên, hợp tác tổ chức các hội thảo chuyên đề ở Việt Nam và Kuwait. Ngoài ra, Hiệu trưởng Homoud cũng mong muốn mở rộng hợp tác giữa Đại học Quốc gia Kuwait và Đại học Quốc gia Hà Nội trên nhiều lĩnh vực mà Kuwait đang quan tâm như kỹ thuật, y dược, khoa học xã hội, kinh tế,…

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông tiếp đón và tặng quà lưu niệm cho đoàn trường đối tác

Được biết Trường Đại học Ngoại ngữ có Thư viện tiếng Ả Rập, phía trường đối tác cũng mong muốn ủng hộ thêm kho tàng học liệu tiếng Ả Rập tại Việt Nam cũng như ủng hộ cho dự án “Từ điển Ả Rập – Việt” của Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Tham quan thư viện và phòng làm việc của Bộ môn NN&VH Ả Rập

Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội – Đại học Kuwait đã tham quan cơ sở vật chất của ULIS, giao lưu với sinh viên, trò chuyện với đội ngũ giảng viên trước khi lên đường về nước, kết thúc chuyến thăm. Nhân dịp này, Trường Đại học Ngoại ngữ xin gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã kết nối hoạt động này.

Bộ môn NN&VH Ả Rập