Tích cực hợp tác triển khai chương trình Hyundai Jump School – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tích cực hợp tác triển khai chương trình Hyundai Jump School

Ngày 25/8/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Yi Euy Hun – Giám đốc đại diện tổ chức JUMP Hàn Quốc và ông Đôn Tuấn Phương – Người sáng lập tổ chức Tình nguyện vì Hòa bình VPV về việc phối hợp triển khai Chương trình tình nguyện giáo dục/học bổng Hyundai Jump School. 

Tham dự buổi làm việc có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trường phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Phó Bí thư ĐTN Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Hyundai Jump School là chương trình tình nguyện giáo dục/học bổng do tập đoàn Hyundai tài trợ. Dự án nhằm mục đích phát triển thanh niên Việt Nam – những sinh viên có kỹ năng lãnh đạo tốt, yêu thích các hoạt động tình nguyện và mang trong mình tinh thần của một công dân toàn cầu; Hỗ trợ định hướng và các giờ học gia sư chất lượng cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó chung tay cùng nhau thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giáo dục và góp phần thúc đẩy hội nhập xã hội.

Trong dự án, Trường Đại học Ngoại ngữ đóng vai trò hỗ trợ, tham gia các hoạt động liên quan đến tuyển chọn và đào tạo sinh viên, thành lập đội ngũ cố vấn là các nhà tài trợ và cựu sinh viên.

Tại buổi làm việc, ông Yi Euy Hun – Giám đốc đại diện tổ chức JUMP Hàn Quốc và ông Đôn Tuấn Phương – Người sáng lập tổ chức Tình nguyện vì Hòa bình VPV đã chia sẻ về tiến độ triển khai của chương trình. Theo đó, trải qua 2 vòng tuyển chọn, từ 500 bộ hồ sơ, ban tổ chức đã chọn ra khoảng 50 sinh viên để tham gia vào 7 dự án trực thuộc. Đặc biệt, có 30 sinh viên ULIS đã được lựa chọn tham gia chương trình. Hyundai Jump School sẽ chính thức khởi động vào ngày 29/8 tới. Sau đó, với sự hỗ trợ từ các cố vấn, các em sinh viên sẽ làm nhiệm vụ giúp đỡ các em nhỏ về học tập, bồi đắp ước mơ tại các khu vực khó khăn. (Đọc thêm tại đây).

Bày tỏ sự vui mừng trước những thông tin được chia sẻ, Hiệu trưởng Đỗ tuấn Minh khẳng định cam kết của Nhà trường trong việc hỗ trợ và phối hợp triển khai chương trình ý nghĩa này. Đây không chỉ là cơ hội phát triển kỹ năng cho sinh viên trường mà còn là trải nghiệm hiếm có để các em đóng góp cho xã hội.

Trong phần sau của buổi làm việc, đại diện các bên đã thảo luận về công tác phối hợp triển khai Hyundai Jump School trong thời gian tới với nhiều kỳ vọng về dự án.

ULIS Media