Thư mời tham dự buổi nói chuyện với tác giả Diana Dudzik – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thư mời tham dự buổi nói chuyện với tác giả Diana Dudzik

Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông & Học liệu.

Giới thiệu buổi nói chuyện của tác giả cuốn sách:

Mountains Beyond Mountains: A Memoir of Vietnam, Cancer and Meaningful Work / Diana Dudzik

Thời gian: 9:00 – 11:00

Địa điểm: Tầng 2, C3 Khoa Pháp

Ngày: 15/10/2019, thứ 3

Đăng ký tham dự: https://bit.ly/2MmDmzV

Thông tin về cuốn sách

Mười ngày trước khi bảo vệ luận án và vài tuần trước khi trở về Việt Nam theo kế hoạch, cuộc sống của Diana Dudzik, công việc và hôn nhân đã vượt khỏi tầm kiểm soát. “Đó là căn bệnh ung thư”. Cuộc gọi còn lại Diana hỏi, tôi sẽ sống chứ? Tôi sẽ làm việc lại chứ? Tôi có bao giờ quay trở lại Việt Nam không? Sau điều trị ung thư, mặc dù những thách thức chuyên môn và những căng thẳng trong hôn nhân có chiều hướng gia tăng, Diana và chồng lại một lần nữa cố gắng thể hiện và mang lại lợi ích cho giáo viên và người học Việt Nam.

Mountains beyond mountains là một câu chuyện rất riêng về sự phát triển nghề nghiệp, sự hiểu biết đa văn hóa và những mất mát đi kèm với căn bệnh ung thư. Quan trọng nhất đó là câu chuyện về tình yêu vợ, chồng của một người đàn ông tốt; tình yêu ngông cuồng của một thiên chúa tốt lành, tình yêu hậu thuẫn của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp; và một tình yêu bền vững cho Việt Nam

Giới thiệu về tác giả

Diana là một nhà giáo dục về lĩnh vực giảng dạy và tư vấn chương trình giảng dạy tiếng Anh là người đã từng giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai ở Mỹ và viết chương trình giảng dạy, các chương trình đánh giá và đào tạo giáo viên ở Việt Nam, Djibouti và Lào. Diana là tác giả chính của cuốn Khung năng lực giáo viên tiếng Anh của Việt Nam, tiêu chuẩn giáo viên đầu tiên của quốc gia. Cô đã nhận được Bằng khen từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam năm 2013 và một Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, một trong những giải thưởng cao nhất của Việt Nam cho những đóng góp cho nghề nghiệp, năm 2017.

Mọi người nói gì về cuốn sách

“Hồi ký của tiến sĩ Diana Dudzik là một bài hát về sự chiến thắng và tình yêu dành cho Việt Nam…câu chuyện của Diana khiến chúng tôi rơi nước  mắt và mang lại cho chúng tôi những bài học đa chiều, nhiều ý nghĩa. Người đọc cũng thấy tình yêu và sự ủng hộ vô lý từ chồng của Diana, Jerry, trong cuộc chiến chống ung thư của mình. Cuốn hồi ký này cũng góp phần củng cố sự phát triển 25 năm của mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp và niềm tin giữa nước CHXHCN Việt Nam và Mỹ (1995-2020)” – Giáo sư Trần Văn Nhung, nguyên Giám đốc Quan hệ Quốc tế, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Giáo sư Quốc gia.