Thông báo về 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu năm 2023 của Nhà trường – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo về 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu năm 2023 của Nhà trường

Về 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu năm 2023
của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Căn cứ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025;

Căn cứ Thông báo số 1026/TB-ĐHNN ngày 20 tháng 7 năm 2022 về 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN;

Căn cứ Thông báo số 1919/TB-ĐHNN ngày 28 tháng 12 năm 2022 về 06 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN thông báo 10 sự kiện và thành tựu tiêu biểu năm 2023, cụ thể như sau:

1. Bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022-2027, Hiệu trưởng trường nhiệm kỳ 2023-2028, bổ nhiệm 01 Phó Hiệu trưởng và bổ nhiệm lại 01 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.
  2. Hoàn thành tốt công tác đảm bảo chất lượng: tổ chức Ngày hội chất lượng năm 2023, góp phần xây dựng văn hóa chất lượng ở Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN; tổ chức khóa bồi dưỡng quản trị đại học cho đội ngũ cán bộ chủ chốt; kiểm định chất lượng thành công và đạt kết quả cao 09 chương trình đào tạo (04 chương trình đào tạo ngôn ngữ: Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và 05 chương trình đào tạo sư phạm tiếng: Anh, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc) và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, nhận bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
  3. Tổ chức tuyển sinh đại học chính quy thành công và có những đổi mới trong hoạt động đào tạo ngành học Văn hóa và Truyền thông xuyên quốc gia.
  4. Hoàn thành các đề án, được Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội phê duyệt: tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ; tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam trên máy tính; tổ chức thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: NATTEST, DSD, HSK và bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo định hướng nghề nghiệp ở Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU Tests).
  5. Tổ chức thành công Hội thảo quốc gia “Nghiên cứu, giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” (UNC 2023); Hội thảo quốc tế dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh 2023 (IGRS 2023) và Ngày hội học sinh sinh viên đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp (ULIS FIRE 6.0).
  6. Triển khai các hoạt động phục vụ cộng đồng: ban hành Chiến lược kết nối và phục vụ cộng đồng; tổ chức khóa bồi dưỡng “Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông mới”, chủ đề “Người giáo viên hạnh phúc” (ULIS ACCESS) dành cho giáo viên THPT 20 tỉnh phía Bắc; tổ chức khóa học ULIS SUCCESS và cuộc thi “Tỏa sáng bản lĩnh ULISER” dành cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học chính quy; triển khai chương trình hỗ trợ giáo viên và học sinh 35 trường THCS huyện Ba Vì, 02 trường THPT huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh.
  7. Tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2025; tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động kỷ niệm 30 năm Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội.
  8. Tổ chức Lễ hội mùa Xuân (Hội làng ULIS 2023) và kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023).
  9. Tham gia cùng Đại học Quốc gia Hà Nội đón tiếp các lãnh đạo cao cấp: Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol; Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Phạm Minh Chính; Giáo sư Bành Lệ Viên, phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và bà Phan Thị Thanh Tâm, phu nhân Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng.
  1. Hoàn thành cải tạo cơ sở vật chất và đưa vào sử dụng: Không gian ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo ULIS, nhà A9; Không gian thư viện mở, nhà C3; nhà A4, A5.