Tăng cường phối hợp trong triển khai chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường phối hợp trong triển khai chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép)

Ngày 21/3/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc họp về việc triển khai chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép) các ngành Ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

Tham dự cuộc họp có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Phòng Đào tạo; đại diện lãnh đạo các khoa: K. SPTA, NN&VH Hàn Quốc, NN&VH Nhật Bản, NN&VH Trung Quốc; và lãnh đạo các trường thành viên trong ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh khẳng định việc triển khai chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép) là một trong những điểm thu hút học sinh đăng ký vào các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN. Trong thị trường lao động cạnh tranh hiện nay, việc sinh viên có thêm một ngoại ngữ tạo lợi thế to lớn khi đi tìm việc. Trong bối cảnh đó, trên cơ sở chú trọng đào tạo đảm bảo chất lượng và hiệu quả, Trường Đại học Ngoại ngữ trong những năm qua đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo bằng kép theo hướng hiện đại, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng. Trong thời gian tới, Phó Hiệu trưởng mong muốn Nhà trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN trong việc truyền thông tuyển sinh và đào tạo, hỗ trợ sinh viên.

Trong phần trao đổi sau đó, đại diện Trường ĐH Ngoại ngữ và các đơn vị trong ĐHQGHN đã tích cực thảo luận và đóng góp ý kiến. Nhiều đề xuất đổi mới đã được đưa ra nhằm đẩy mạnh việc tổ chức đào tạo và phối hợp trong đào tạo bằng kép các ngành Ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

Buổi làm việc khép lại sau thời gian thảo luận sôi nổi.