Sôi nổi Cuộc thi thuyết trình “Tìm hiểu cộng đồng châu Á” lần thứ 10 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi Cuộc thi thuyết trình “Tìm hiểu cộng đồng châu Á” lần thứ 10

Ngày 13/05/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu về cộng đồng châu Á lần thứ 10. Đây là hoạt động nằm trong chương trình môn học Tìm hiểu về cộng đồng châu Á do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách giảng dạy.

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện lãnh đạo các đơn vị, Ban Giám khảo, lãnh đạo và giảng viên Bộ môn NN&VH Việt Nam và các sinh viên tham gia học phần Tìm hiểu cộng đồng châu Á trong học kỳ 2 năm học 2023 – 2024.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa “Máu đỏ da vàng” do CLB Nghệ thuật AC4U biểu diễn

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã khen ngợi tính thực tiễn cũng như sự đa dạng về nội dung của 6 bài thuyết trình dự thi và tin tưởng qua đó chắc chắn đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả. Phó Hiệu trưởng cũng đánh giá cao giá trị của môn học trong việc giúp sinh viên tích lũy kiến thức về kinh tế, chính trị, văn hóa các nước ở châu Á, đồng thời có cơ hội tiếp xúc với những chuyên gia trong và ngoài nước.

Phát biểu tại cuộc thi, Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam Trần Hữu Trí gửi lời cảm ơn tới tất cả sinh viên đã đồng hành và hoàn thành môn học. TS. Trần Hữu Trí cũng bày tỏ sự vui mừng khi bài nghiên cứu của một sinh viên tham gia cuộc thi đã được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu nước ngoài của trường. Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam gửi gắm hy vọng môn học và cuộc thi này có thể tiếp lửa đam mê nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi cho sinh viên.

Trưởng Ban Giám khảo Nguyễn Thị Thắng công bố tiêu chí chấm điểm

Trải qua vòng sơ loại bước vào chung kết, 6 sinh viên xuất sắc nhất đã tham gia tranh tài qua hai phần thi thuyết trình và hỏi đáp. Qua đó, các thí sinh không chỉ thể hiện vốn hiểu biết, đam mê của mình mà còn cần có kỹ năng hùng biện xuất sắc để thuyết phục Ban Giám khảo và khán giả.

Sau những phần thi sôi nổi, Ban Giám khảo đã công bố kết quả cuộc thi như sau:

Giải Nhất: Đoàn Mạnh Dũng: Thực trạng và đề xuất giải pháp thúc đẩy hoạt động tham gia NCKH của sinh viên khóa QH2022, Khoa Sư phạm tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Giải Nhì:

• Lê Kim Hạnh: Vai trò của ULIS JOB FAIR đến cơ hội tiếp cận việc làm của sinh viên.
  • Đào Thúy Hồng: “Kinh tế tóc bạc” tại Trung Quốc và kinh nghiệm rút ra của Việt Nam khi dân số đang già hóa.

Giải Ba:

• Hoàng Thị Thu Huyền: Huyndai Jump School và lợi ích cộng đồng của mô hình hợp tác ba bên (PPP) thông qua liên kết giữa thanh thiếu niên, sinh viên và metor.
  • Phạm Trần Huy Cường: Tác động của dự án kênh đào KARA – Thái Lan đến Việt Nam.
  • Trương Thị Như Quỳnh: Xu hướng du học của học sinh trường THPT Chân Mộng.

Cuộc thi Tìm hiểu về cộng đồng châu Á học kỳ II năm học 2023-2024 đã khép lại sau thời gian tranh tài sôi nổi.

Một số hình ảnh khác:

Hoàng Dung/ULIS Media