Sôi nổi chương trình tư vấn tuyển sinh vào Trường THCS Ngoại ngữ năm 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi chương trình tư vấn tuyển sinh vào Trường THCS Ngoại ngữ năm 2021

Ngày 06/5/2021, Trường THCS Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh vào lớp 6 năm 2021. Sự kiện diễn ra theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom meeting với sự tham dự của gần 600 phụ huynh quan tâm tới Nhà trường.

Chương trình tư vấn tuyển sinh thu hút gần 600 người tham gia

Trong chương trình, các thầy cô đã chia sẻ những thông tin được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm như: giới thiệu về trường (chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, học phí); các hoạt động của học sinh; định dạng đề kiểm tra ĐGNL và hướng dẫn hóc sinh làm bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào cũng như cách thức nộp hồ sơ

Ở phần đầu tiên, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan về triết lý giáo dục, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên cũng như cơ sở vật chất của nhà trường. Theo đó, phụ huynh biết được, Trường THCS Ngoại ngữ có định hướng phát triển: (1) theo mô hình giáo dục THCS chất lượng cao, tăng cường học tập qua trải nghiệm; (2) phát triển toàn diện, chú trọng phát triển ngoại ngữ và kỹ năng mềm; (3) cơ sở thực hành các khoa học về ngoại ngữ, phương pháp giảng dạy tiên tiến và SGK mới. Đội ngũ giáo viên, chương trình học, trải nghiệm ngoại khóa… đều được xây dựng theo định hướng này.

Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường với những chia sẻ chung về Nhà trường và chương trình đào tạo

Sự xuất hiện của các em Đinh Hoàng Nam (học sinh lớp 6A1) và Nguyễn Hoàng An (lớp 7A3) đại diện cho học sinh UMS trong hoạt động tư vấn đã đem đến những hình ảnh đầy màu sắc, vui nhộn về cuộc sống, học tập tại UMS. Đối với các em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, nơi đó có thầy cô, bè bạn, các em có thể thỏa sức đam mê, sáng tạo và tham gia các hoạt động trải nghiệm, các câu lạc bộ mà các em yêu thích.

Chia sẻ từ các bạn học sinh mang đến không khí trong sáng, vui vẻ của buổi tư vấn

Phần thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh chính là nội dung giới thiệu về cấu trúc đề thi cũng như các lưu ý về hướng dẫn làm bài dưới sự trình bày của các cô giáo: cô Huyền Trang (giới thiệu về tổng quan cấu trúc đề thi và các mốc tuyển sinh); cô Hạnh Dung (môn Đánh giá năng lực KHTN và Toán), cô Thu Giang (môn Đánh giá năng lực KHXH và tiếng Việt), và cô Minh Huệ (môn ĐGNL tiếng Anh). Với hình ảnh minh họa và những ví dụ cụ thể, phụ huynh và học sinh đã biết về cấu trúc đề thi cũng như các kỹ năng làm bài cơ bản để sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi năm nay.

Giới thiệu về định dạng đề kiểm tra ĐGNL

Những chia sẻ từ phía các phụ huynh, từ các em học sinh đưa đến góc nhìn gần nhất, khách quan nhất cho các phụ huynh quan tâm. Đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ gắn kết giữa phụ huynh và Nhà trường, là cơ hội rèn luyện bản thân và thể hiện chính kiến của các UMS-er. Bác Xuân Tuyến – một phụ huynh lớp 6 của Trường đã giúp phụ huynh tương lai có góc nhìn cụ thể từ một bậc cha mẹ có con học tại Trường THCS Ngoại ngữ với cả sự yên tâm, tin tưởng và tự hào. Đồng thời, bác cũng đem lại những kinh nghiệm cho phụ huynh để đồng hành cùng con trong kỳ thi trước mắt.

Phụ huynh Nguyễn Xuân Tuyến

Chia sẻ lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký

Trong phần hỏi đáp trực tiếp, các phụ huynh cũng được giải đáp thêm nhiều thắc mắc của mình.

Chương trình tư vấn tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2021 đã diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành, với nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ. Chắc chắn qua buổi tư vấn, các phụ huynh sẽ hiểu thêm về UMS để quyết định lựa chọn cho con em mình dự tuyển vào “ngôi trường hạnh phúc” này.

UMS Media