Sinh viên Khoa NN&VH Nga gặt hái giải thưởng tại Cuộc thi Olympic tiếng Nga 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Khoa NN&VH Nga gặt hái giải thưởng tại Cuộc thi Olympic tiếng Nga 2021

Ngày 31/03/2021, 8 thí sinh khóa QH.2020 đại diện cho Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nga đã trở về từ Trung tâm huấn luyện quân sự Hoà Lạc để tham dự kỳ thi Olympic tiếng Nga lần thứ XVIII dành cho sinh viên năm nhất các trường đại học do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức.

Cuộc thi Olympic tiếng Nga do TTKH&VH Nga tổ chức thường niên là một trong những hoạt động quan trọng nhằm quảng bá và phổ biến rộng rãi tiếng Nga và văn hóa Nga tại Việt Nam.

Dù thời gian chuẩn bị gấp gáp, nhưng với sự động viên, giúp đỡ của đội ngũ giảng viên khoa Nga, các bạn sinh viên đã đến với cuộc thi với phong thái tự tin và quyết tâm chiến thắng.

Vượt qua vòng thi viết, cả 8 thí sinh khoa Nga đã bước vào vòng thi nói chiều ngày 31/03/2021. Kết thúc cuộc thi, Khoa NN&VH Nga của Trường ĐHNN-ĐHQGHN có 06 sinh viên đạt giải Nhất gồm: Đỗ Duy Hưng, Dương Thị Thuỳ Dương, Đặng Ngọc Khánh, Tạ Nhật Vinh, Vũ Hoàng My, Mẫn Hoàng Mai.

6 sinh viên sau khi hoàn tất hồ sơ sẽ được du học tại Nga 05 năm theo chuyên ngành các em lựa chọn và sẽ nhận được học bổng của Chính phủ Nga và sinh hoạt phí của phía Việt Nam trong thời gian học tập tại Liên Bang Nga. Sắp tới, các em sẽ đón nhận bằng khen dành cho các thí sinh đạt giải tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Hành trình đến với nước Nga để học tập và trải nghiệm không hề dễ dàng đối với bất cứ ai, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên năm nhất. Để có được tấm vé đặt chân đến đất nước Nga xinh đẹp, các bạn sinh viên đã cố gắng rèn luyện, nỗ lực từng ngày với sự giúp sức tận tâm của đội ngũ giảng viên Khoa NN&VH Nga, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khoa NN&VH Nga