[Sắp diễn ra] Vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[Sắp diễn ra] Vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc 2018

Là cuộc thi quy mô cả nước do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (NFLP) giao Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là đơn vị đăng cai tổ chức, Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc 2018 (National English Speaking Contest – NESC 2018) với chủ đề Our Future Life đã thu hút được sự tham gia đông đảo của 52 trường THPT chuyên từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tại Vòng sơ loại, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 52 clip dự thi độc đáo và đầy ấn tượng từ 52 trường THPT chuyên. 52 clip này đã được đăng tải lên Fanpage Facebook và kênh Youtube của cuộc thi NESC 2018, thu hút hàng hàng triệu lượt bình chọn, yêu thích và chia sẻ. Ban Giám khảo đã vô cùng vất vả để chọn lựa được 6 clip dự thi xuất sắc nhất đến từ các trường:

1. THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng)

2. THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ)

3. THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh)

4. THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang)

5. THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐHNN-ĐHQGHN (Hà Nội)

6. THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định)

Ngoài ra, clip của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc) đã vượt qua Vòng bình chọn vô cùng gay cấn và trở thành clip được yêu thích nhất trên kênh Youtube và Fanpage Facebook của chương trình.

Chiều ngày 02/11/2018, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc 2018 (National English Speaking Contest – NESC 2018).

Theo thể lệ, sáu đội thi sẽ có những màn chào hỏi vô cùng sinh động, với nhiều hình thức như kịch, nhạc, múa, trình chiếu video… để giới thiệu, thể hiện bản sắc của trường THPT chuyên và thành phố quê hương của đội thi, truyền tải thông điệp Our Future Lifechủ đề của chương trình.

Tiếp theo, các đội thi sẽ bước vào phần thi Kiến thức vô cùng gay cấn. Với hình thức giải ô chữ, 6 đội thi sẽ nhấn chuông thật nhanh để giành quyền trả lời các câu hỏi và cố gắng tìm ra chính xác từ khóa của chương trình.

Tại phần thi cuối cùng, các đội thi sẽ thể hiện khả năng hùng biện của mình bằng cách thuyết trình theo 1 trong 4 chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi phụ của Ban Giám khảo:

1. Our School in 50 years’ time

2. Our Enviroment in 50 years’ time

3. Our Homes in 50 years’ time

4. Our Means of Communications in 50 years’ time

Là Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên quy mô toàn quốc, ngay từ khi bắt đầu khởi động, cuộc thi đầy ý nghĩa này đã dành được sự quan tâm, ủng hộ và tài trợ của các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế, tạo ra một cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, bao gồm giấy chứng nhận, phần thưởng, tiền mặt và hiện vật.

Cuộc thi Hùng biện  được tổ chức quy mô với thành phần ban giám khảo gồm các chuyên gia người bản ngữ và giảng viên đại học, đảm bảo tính công bằng và chính xác trong việc đánh giá năng lực ngoại ngữ và khả năng hùng biện của các đội. Dựa trên điểm của 3 phần thi, các giám khảo sẽ chọn ra 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba. 30 thí sinh thuộc 6 đội sẽ nhận được những phần quà có giá trị từ BTC và các nhà tài trợ của chương trình. Riêng đội thi đoạt Giải Đặc Biệt còn vinh dự được nhận thêm phần thưởng một chuyến thăm quan, học tập tại Đài Loan dành cho cả đội.

Không chỉ là cuộc thi thuần túy về chuyên môn, khách mời và khán giả đến dự Vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc gia (NESC 2018) còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hoành tráng, được dàn dựng công phu, ấn tượng trong chương trình.

Với sự đầu tư kĩ lưỡng về nội dung và quy mô tổ chức, Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT chuyên toàn quốc 2018 được kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi bổ ích và cạnh tranh lành mạnh để học sinh được thử sức và thể hiện bản thân, phát huy phong trào dạy và học tiếng Anh trong cả nước. Đại diện cho hàng trăm ngàn học sinh toàn quốc, 30 thí sinh thuộc 6 đội đến với Vòng chung kết bằng tinh thần máu lửa, ý chí khẳng định mình và khát khao giành chiến thắng. Mong rằng tất cả các em sẽ bước vào Vòng chung kết với phong độ cao nhất, tỏa sáng và giành lấy những giải thưởng cao quý của chương trình.

                                                                                      BAN TỔ CHỨC