Phát triển kỹ năng đồng đội cho sinh viên chất lượng cao – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Phát triển kỹ năng đồng đội cho sinh viên chất lượng cao

Thực hiện công tác hỗ trợ học tập cho sinh viên chất lượng cao; triển khai đề án Học tập qua trải nghiệm; nhận thức vai trò của kỹ năng mềm đối với sinh viên thời đại ngày nay, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã triển khai chuỗi chuyên đề về kỹ năng bổ trợ cho sinh viên các CTĐT CLC theo TT23.

Ngày 17/4/2019, buổi chuyên đề thứ hai với nội dung về kỹ năng đồng đội trong 3 buổi của chuỗi chuyên đề phát triển kỹ năng bổ trợ đã được tổ chức với sự tham gia của khoảng 60 sinh viên trong toàn trường. Hoạt động phát triển kỹ năng mềm này được trường tổ chức miễn phí nhằm giúp nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm, khuyến khích sinh viên phát triển theo giá trị cốt lõi (trách nhiệm, sáng tạo, nâng cao khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa).

Diễn giả của buổi học là chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm Trần Ngọc Thêm. Với kinh nghiệm 12 trong nghề dạy, Phó Tổng giám đốc Tâm Việt Group đã từng bước dẫn dắt sinh viên ULIS qua các hoạt động thú vị.

Trong chương trình, các em sinh viên đã được chơi các trò chơi vận động, làm việc nhóm, trả lời câu hỏi, giải đố, thuyết trình… Các trải nghiệm không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức, biết tầm quan trọng của kỹ năng đồng đội mà tạo cơ hội phát triển kỹ năng của từng em về khả năng phản ứng nhanh, thuyết trình, hợp tác với đồng đội,… Qua đó, các em cũng có cơ hội được giao lưu học hỏi, tương tác và hiểu biết lẫn nhau. Những nụ cười tươi và phản hồi tích cực đã cho thấy hiệu quả của buổi học.

Phần chơi khởi động đầy tiếng cười

Nghe giảng cũng toàn những kiến thức thú vị

Trả lời câu hỏi ra giấy

Thảo luận nhóm

Thuyết trình

Theo kế hoạch, buổi chuyên đề tiếp theo với nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới. Trước đó, buổi chuyên đề đầu tiên với nội dung quản lý thời gian và làm việc hợp tác đã được tổ chức vào đầu tháng 1.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media