Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội xuân ULIS 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội xuân ULIS 2024

Mùa Xuân tràn về giữa không khí rạo rực và rộn ràng của một thời khắc thiêng liêng – sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Xuân mới với bao niềm vui và tràn ngập, hòa chung không khí đó, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức chương trình “Hội Xuân ULIS 2024”.

Chương trình là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm giúp cán bộ, HSSV có thêm cơ hội kết nối, tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mỗi khi Tết đến, Xuân về. Chương trình cũng là lúc nhìn lại một năm đã đi qua của Nhà trường với biết bao thành tựu xuất sắc, đồng thời hướng tới một năm mới 2024 trọn vẹn và rực rỡ hơn.

Thông qua hoạt động, Nhà trường cũng mong muốn đồng hành với HSSV và cán bộ để có một mùa Xuân trọn vẹn, đầy ý nghĩa.

Hội Xuân ULIS 2024 được tổ chức vào hai ngày 19/1/2024 – 20/1/2024, tại khuôn viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội với nhiều không gian và hoạt động trải nghiệm thú vị, sôi nổi và đậm chất Tết.

Hoạt động Kỷ niệm Ngày truyền thống HSSV (9/1): tặng vé xe về Tết cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng lì xì may mắn cho học sinh sinh viên.

Không gian thư pháp: Gồm các hoạt động thú vị liên quan đến thư pháp như:

• Cuộc thi viết thư pháp: Diễn ra vào ngày 19/1/2024 với khung giờ 13h30-15h30, cuộc thi hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích và lý thú cho các tài năng viết thư họa tỏa sáng.
  • Biểu diễn viết thư pháp Hán – Việt
  • Tặng chữ đầu Xuân

Không gian Hội chợ Xuân: Tham quan các khu trưng bày, giới thiệu và bày bán các sản phẩm đặc trưng của mỗi vùng miền, phù hợp với mùa Tết. Từ các gian hàng đậm chất Ngoại ngữ như “Tết ta – Tết tây” của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp như rượu vang, sa – la – mi,…; “Ả Rập huyền bí” của Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập với chà là, tranh Papyrus của Ả Rập,…; đến các gian hàng Việt Nam như “Vietrus mart” bày bán đa dạng các loại bánh kẹo, dầu gió, …; gian hàng thuần chay,… Tất cả đều hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo quý thầy cô, phụ huynh và bạn học tới chơi.

Các cuộc thi Xuân dành cho thầy cô, và sinh viên Nhà trường:

• Thi gói bánh chưng
  • Cuộc thi nhảy Vũ điệu mùa Xuân: Diễn ra vào khung giờ 16h-21h ngày 19/1/2024, tại sân khấu chính ngoài trời tòa nhà A2. Cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút sự hào hứng lớn từ đông đảo sinh viên và thầy cô của các Khoa, Bộ môn, CLB,…
  • Trải nghiệm và thi đấu trò chơi dân gian (kéo co, đi cầu kiều gánh bánh chưng, đập niêu, nhảy sạp,…)

Tết còn ngày là hội gắn kết tình cảm giữa các thầy, các cô cũng như giữa sinh viên với nhau sau bao ngày học căng thẳng, vất vả. Tụ họp làm bánh và gói bánh cùng nhau còn là thời gian quây quần ấm áp giữa thầy cô. Trong khi đó, sinh viên được ôn lại những ký ức tuổi thơ và thể hiện tài lẻ với các trò chơi dân gian mang tính đồng đội ngày Tết. Vậy nên, Tết là để gắn kết!

“Mừng Tết đến vạn lộc đến nhà nhà

Cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi”

(Long phụng sum vầy – Hữu Thọ)

Sắc Tết đang phủ sóng nơi những khung cửa lấp ló, và bon bon trên dọc nẻo ULIS. Xin mời toàn thể cán bộ, người học, phụ huynh, cựu sinh viên, quý đối tác của Nhà trường, quý thầy cô giáo đang công tác tại các trường THPT, quý phụ huynh, và các bạn học sinh THPT trên cả nước quan tâm đến tham gia chương trình Hội Xuân ULIS 2024, để được hoàn toàn chìm đắm vào không khí Xuân mang sắc màu ULIS!