Đậm sắc màu Ngoại ngữ tại Hội xuân ULIS 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đậm sắc màu Ngoại ngữ tại Hội xuân ULIS 2024

Trong hai ngày 19-20/01/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội Xuân ULIS 2024.

Sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2024) và chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão. Chương trình đã tạo nên một không khí vui Tết Xuân về đầy ấm cúng, vui vẻ và sôi động, thông qua các chương trình trải nghiệm cũng như hoạt động dành cho cán bộ, học sinh, sinh viên và phụ huynh, đối tác trong và ngoài trường tới dự.

Qua gần 70 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng dành cho thế hệ sinh viên đầy chủ động, sáng tạo, thích ứng tốt và sẵn sàng hội nhập cùng với sự phát triển của thế giới. Đi cùng với đó là sự nỗ lực đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong việc được tổ chức hoạt động học tập, trải nghiệm xuyên suốt năm học. Chính những hoạt động đó đã giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi bản thân, trở thành những công dân toàn cầu và phục vụ cho xã hội.

Trên ngưỡng cửa đó, một trong những hoạt động khởi động trong năm 2024 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là “Hội xuân ULIS và Ngày hội việc làm năm 2024”. Đây là dịp để học sinh, sinh viên; cán bộ, viên chức, người lao động trong Trường và đối tác, giáo viên, lưu học sinh người nước ngoài tham gia tìm hiểu, trải nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt nhân dịp đón Tết đến Xuân về.

Chương trình “Hội Xuân ULIS 2024” là sự kiện hằng năm của Nhà trường, có ý nghĩa tạo không khí gắn kết giữa thầy cô với sinh viên, học sinh, phụ huynh và các quý vị tham gia chương trình thông qua nhiều hoạt động, không gian trải nghiệm văn hóa. Đặc biệt, Nhà trường cũng gửi lời mời tới các thầy cô giáo đang công tác tại các trường THPT, quý phụ huynh, các bạn học sinh THPT trên cả nước quan tâm và tìm hiểu về Trường đến tham dự nhân sự kiện văn hóa đặc sắc này.

Các hoạt động được diễn ra trong sự kiện bao gồm:

-Ngày kỷ niệm Ngày truyền thống HSSV 09/01: Tặng vé xe về Tết cho 151 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng lì xì may mắn cho học sinh sinh viên.

-Không gian Thư pháp: Các hoạt động Thi viết thư pháp của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ; xin chữ thư pháp từ các ông đồ đến từ CLB Thư họa UNESCO Hà Nội và giảng viên Khoa NN và VH Trung Quốc. Đặc biệt, ông Trần Quốc Chí – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thư họa UNESCO Hà Nội tặng chữ “Khải” cho Nhà trường, với lời chúc năm mới 2024 đến với nhiều kỳ vọng và thành công lớn.

-Không gian Hội chợ Xuân: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng vùng miền, phù hợp với không khí Tết do các đơn vị, cá nhân trong và ngoài Trường.

-Thi gói bánh chưng và Cuộc thi nhảy Vũ điệu Mùa Xuân của cán bộ và học sinh sinh viên với 29 đội thi.

-Trải nghiệm và thi đấu trò chơi dân gian: kéo co, đi cầu kiều gánh bánh chưng, đập niêu, nhảy sạp,…

Đặc biệt, chương trình cũng quyên góp được hơn 200 triệu ủng hộ hoạt động tặng vé xe về quê ăn Tết cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông đồ Trần Quốc Chí – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thư họa UNESCO Hà Nội tặng chữ “Khải” cho Nhà trường

Thi gói bánh chưng

Chương trình “Vũ điệu chào Xuân”

Các trò chơi dân gian

Đến với chương trình Hội xuân ULIS 2024, bạn Nguyễn Phương Thảo – sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập cảm thấy vô cùng hào hứng, khi lần đầu tiên được tham gia chương trình Tết tưng bừng và rực rỡ như thế này. Phương Thảo cũng hy vọng rằng gian hàng của Bộ môn mình phần nào giúp đỡ cho các bạn sinh viên có những chiếc vé xe về quê ăn Tết cùng gia đình và bạn bè thật đầm ấm.

Bạn Dương Thái Diệu Phương – sinh viên Khoa SP tiếng Anh chia sẻ: “Em thấy Hội xuân ULIS 2024 là một ngày hội vô cùng ý nghĩa cho các học sinh, sinh viên, bởi đây là một không gian mà chúng em được đắm chìm vào trong không khí Tết đến Xuân về đầy vui vẻ và náo nức. Đặc biệt được tham gia vào công tác hỗ trợ truyền thông cho chương trình, em càng cảm thấy sức nóng và sự thú vị của chương trình Tết tại ULIS thật sự được lan toả.”

Hội xuân ULIS 2024 thu hút đông đảo cán bộ, học sinh sinh viên ULIS đến tham gia. Chương trình đã đem đến bầu không khí tràn ngập sắc màu của sự tươi mới và sắc màu ULIS khi Xuân đến Tết về. Hy vọng rằng năm 2024 tới sẽ mang đến nhiều niềm vui mới và hy vọng.

Một số hình ảnh khác: