Lễ phát động hưởng ứng Ngày hội Sách ULIS Book Fair 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ phát động hưởng ứng Ngày hội Sách ULIS Book Fair 2020

Ngày 14/10/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày hội Sách ULIS Book Fair 2020 tại Homies A2.

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; các Phó Hiệu trưởng; Trưởng các đơn vị; Ban tổ chức ULIS Book Fair 2020; toàn thể cán bộ Bộ phận Học liệu thuộc TT.CNTT-TT&HL.

Ngày hội Sách ULIS Book Fair 2020 là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Trường và sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới nhằm phát triển văn hóa đọc tại ULIS. Trong ngày hội sách, học sinh sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động thú vị như: trao đổi sách, tham quan con đường sách, tọa đàm văn hóa đọc, tôn vinh các tác giả và người đọc sách nhiều, xem biểu diễn văn nghệ,… (Chi tiết

Lễ phát động được tổ chức nhằm khuyến khích các thầy cô, các bậc phụ huynh, các em học sinh sinh viên ủng hộ ngày hội bằng cách trao tặng Ban tổ chức các cuốn sách của mình. Số sách này sẽ được sử dụng để Ban tổ chức trưng bày và trao đổi tại ngày hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định một trường học phát triển văn hóa đọc là một trường học văn minh. Nắm được tinh thần đó, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động phát triển văn hóa đọc như: tổ chức cuộc thi Book Review, tổ chức các tọa đàm hướng dẫn khai thác học liệu số, mở các không gian mở phục vụ học tập và đọc sách, tổ chức hoạt động Book Reading Challenge,… Hiện nay, Nhà trường cũng đang triển khai hoạt động Book Review Online hàng tháng và dự kiến mở không gian mở dành cho việc đọc sách tại khu thư viện C3. 

Đặc biệt, Ngày hội Sách ULIS Book Fair 2020 sắp tới được Nhà trường kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc tại Trường. Do đó, Hiệu trưởng mong rằng tất cả các thầy cô, các bậc phụ huynh, các em học sinh sinh viên sẽ cùng ủng hộ ngày hội bằng việc trao tặng những cuốn sách của mình. Mỗi người tham gia, mỗi cuốn sách được trao tặng, mỗi đơn vị cùng phát động sẽ lan toả nhiệt huyết về tình yêu sách, gia tăng chỉ số hạnh phúc tại ULIS.

Sau đó, đại diện các đơn vị đã chia sẻ về các kế hoạch phát triển văn hóa đọc tại đơn vị mình và góp ý đề xuất phát triển văn hóa đọc tại trường.

Trong khuôn khổ lễ phát động, đại diện các đơn vị đã trao tặng sách cho Ban tổ chức. Đặc biệt, thầy Nguyễn Lân Trung đã đại diện dòng họ Nguyễn Lân gửi tặng rất nhiều đầu sách giá trị và ý nghĩa cho Nhà trường. 

Lễ phát động hưởng ứng Ngày hội Sách ULIS Book Fair 2020 đã khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm. Ban tổ chức ULIS Book Fair 2020 trân trọng cảm ơn các thầy cô đã cùng ủng hộ ngày hội nói riêng và kế hoạch phát triển văn hóa đọc nói chung.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media